Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của màn hình LED cơ bản nhất

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màn hình LED

Màn hình LED trong thời điểm này gần như đã chiếm vai trò quan trọng trong quá trình hiển thị hình ảnh, âm thanh vào nhiều mục đích khác nhau. Để có một màn hình LED với chất lượng hiển thị cao ta cần phải có một cấu tạo màn hình LED được bố trí hợp lý, các linh kiện chất lượng cao. Cùng với đó là nguyên lý hoạt động được cài đặt giúp đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng HoangHaLED đi tìm hiểu và đưa ra nhận xét công bằng nhất về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màn hình LED.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màn hình LED

Mỗi một sản phẩm, thiết bị đều có những cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Việc tìm hiểu và phân tích chúng giúp chúng ta hiểu rõ hơn và thuận tiện trong việc sửa chữa và bảo trì sản phẩm cũng như giúp đánh giá để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Đối với màn hình LED việc sử dụng hàng ngàn linh kiện khác nhau để tạo thành và áp dụng một nguyên lý hoạt động giúp màn hình LED hoạt động một cách hiệu quả nhất, đem đến những giá trị cho công ty, doanh nghiệp sử dụng. Trước đó cần tìm hiểu màn hình LED là gì ?

Màn hình LED là gì ?

Màn hình LED được hiểu theo cách đơn giản nhất là việc sử dụng các bóng LED với 3 màu RGB là đỏ, xanh lá và xanh biển để tạo lên. Vì thế mà còn được gọi là màn hình LED Full Color vì nó có thể tái tạo được 16,8 triệu màu khác nhau. Khoảng các của các bóng LED được gọi là các điểm ảnh, càng nhỏ thì chất lượng càng cao.

Màn hình LED được chia ra làm 2 loại là: Màn hình LED trong nhàmàn hình LED ngoài trời. Chúng có những công dụng khác nhau sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Cấu tạo màn hình LED

Cấu tạo của màn hình LED trong nhà và ngoài trời
Cấu tạo của màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Cấu tạo màn hình LED cũng được chia ra làm 2 loại với màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Từ đó đưa ra hệ thống màn hình LED tổng quan nhất.

Như đã nói ở trên, màn hình LED cấu thành rất phức tạp khó thể trình bày được hết. Vậy nên HoangHaLED sẽ kể đến những thành phần cấu tạo một màn hình LED. Từ đó khách hàng có thể nắm rõ cấu tạo giúp đưa ra những lựa chọn phù hợp.

 • Khung màn hình LED
 • Module của màn hình LED
 • Card thu
 • Card phát
 • Bộ xử lý hình ảnh của màn hình
 • Cabinet ( Sử dụng màn hình LED ngoài trời )
 • Bộ nguồn

Ngoài ra, với màn hình LED ngoài trời sẽ khác 1 phần liên quan đến khả năng chống nước như có chuẩn IP 68 giúp kháng bụi, nước.

Nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của màn hình LED

Với nguyên lý hoạt động của màn hình LED giúp chúng hiển thị hình ảnh, video một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó chúng được tối ưu để giúp màn hình LED có tuổi thọ cao có thể lên đến 100000 giờ sử dụng.

Việc nhận dữ liệu từ một máy tính, USB hay đã được cài đặt trong bộ nhớ có sẵn của màn hình sẽ được truyền ra màn hình. Để làm được điểu đó cần sử dụng một bộ xử lý hình ảnh tốt.

Ngoài ra cần có một bộ nguồn chịu tải được màn hình LED, đối với màn hình LED ngoài trời có độ sáng cao cần bộ nguồn chịu tải lớn hơn. Cấu tạo màn hình LED thường phù hợp để hoạt động tốt.

Việc điều khiển màn hình LED cũng rất dễ dàng với rất nhiều cách khác nhau như qua máy tính, điện thoại. Cùng với đó là độ tùy biến cao của màn hình LED.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của màn hình LED
Nguyên lý hoạt động cơ bản của màn hình LED

Cấu tạo màn hình LED lên kích thước giúp đạt chất lượng hiển thị cao

Cấu tạo màn hình LED giúp tùy biến nhiều kích thước khác nhau. Mỗi một kích thước sẽ phù hợp với một yếu tố nhất định. Việc sử dụng màn hình LED để trình chiếu là để thay thế những chiếc tivi, máy chiếu có kích thước nhỏ.

Kích thước màn hình LED phổ biến nhất mà HoangHaLED đang cung cấp đến khách hàng:

 • 160 x 160 mm ( Màn hình LED Full Color P2 )
 • 160 x 320 mm ( Màn hình LED Full Color P8. P10 )
 • 128 x 256 mm
 • 192 x 192 mm ( Màn hình LED Full Color P3, P5 )
 • 122 x 244 mm

Xem thêm: Kích thước quyết định đến báo giá màn hình LED

Lý do lựa chọn màn hình LED của HoangHaLED

HoangHaLED là đơn vị cung cấp màn hình LED hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều công trình đã được sử dụng và đem lại hiệu quả lớn cho các doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước trên toàn quốc.

Với các linh kiện, thành phần cấu tạo lên màn hình LED được kiểm soát và có giấy tờ đảm bảo chất lượng. Từ đó đem lại sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ cũng như sản phẩm hãy liên hệ cho HoangHaLED

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *