Hướng dẫn sử dụng màn hình LED ngoài trời chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời là giải pháp quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất. Đối với biển quảng cáo thông thường việc thay đổi nội dung trên đó là điều không thể nhưng đối với màn hình LED ngoài trời hay màn hình LED quảng cáo thì nội dung được thay đổi dễ dàng. Ngoài ra nhờ thiết kế đặt biệt màn hình LED ngoài trời có độ sáng cao giúp trình chiếu trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Chúng còn có khả năng chống nước, bụi bẩn chuẩn IP68 của quân đội. Vậy nên việc sử dụng màn hình LED ngoài trời vô cùng quan trong, giúp màn hình LED bền bỉ, tăng tuổi thọ.

Contents

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED ngoài trời chuẩn nhất

Đối với màn hình LED ngoài trời là thiết bị được lắp đặt ngoài trời không giống như màn hình LED trong nhà mà là nơi có những nguy cơ tác động trực tiếp vào màn hình LED. Việc sử dụng màn hình LED ngoài trời ở đây đơn giản là khách hàng có thể hiểu rõ về cách thức hoạt động, cách thức điều khiển màn hình LED. Nắm bắt cấu trúc để tiện trong việc bảo trì, sửa chữa. Màn hình LED là một tài sản khá lớn vậy nên chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ qua bài viết này dù khách hàng chưa hay đã sở hữu.

Màn hình LED ngoài trời thường được lắp đặt, sử dụng ở đâu ?

Màn hình LED P5 ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời thường được lắp đặt ngoài trời nơi có ánh sáng mạnh như: Các ngã 3, ngã 4, các đảo giao thông, dải phân cách, nhà ga, sân bay,… là những nơi có rất nhiều người qua lại sẽ là nơi lý tưởng nhất để đặt một màn hình quảng cáo. Các vị trí lắp đặt màn hình LED nhiều khi là gắn trên các tòa nhà, có cột gắn màn hình cũng vì đó mà thiết kế cho từng loại sẽ khác nhau để tìm hiểu kỹ hãy đọc ” Lời khuyên chuyên gia cho màn hình LED ngoài trời

Những thiết bị, linh kiện chính tạo lên màn hình LED ngoài trời

Cabinet của màn hình LED ngoài trời

Những thiết bị, linh kiện được liệt kê dưới đây là cơ bản để hoạt động được một màn hình LED quảng cáo ngoài trời. Nhưng cũng sẽ tùy vào vị trí lắp đặt, môi trường và yêu cầu trực tiếp từ phía khách hàng mà linh kiện có thể thay đổi. Để có cái nhìn kỹ nhất về từng loại linh kiện hay tham khảo: ” Màn hình LED Full Color

Thiết bị, linh kiện bào gồm:

 • Cabinet ( Được ghép từ các Module LED để dễ lắp đặt )
 • Card điều khiển
 • Bộ nguồn
 • Dây tín hiệu
 • Dây nguồn
 • Bộ processor LED.
 • Khung sắt màn hình
 • Và các linh kiện đi kèm

Cách kết nối màn hình LED với thiết bị điều khiển

Sơ đồ kết nối màn hình LED

Trong quá trình lắp đặt các nhân viên của HoangHaLED sẽ kết nối những module LED rời rạc với nhau thành một tấm lớn trên khung sắt. Khi đã kết nối chúng với nhau thì việc tiếp theo cần có một thiết bị điều khiển để có thể hiện thị hình ảnh, video trên đó. Một chiếc máy tính là có thể kết nối đươc với màn hình với yêu cầu có các cổng kết nối: VGA, HDMI, DVI, SDI, DP, Video, Svideo…

Xem thêm cách kết nối tại: Màn hình LED P8 ngoài trời

Đối với màn hình LED ngoài trời việc điều khiển sẽ diễn ra phức tạp hơn bởi nó được lắp đặt ngoài trời. Việc hiển thị hình ảnh, video thường được nạp trước từ máy tính vào màn hình LED bởi màn hình LED có bộ nhớ riêng có thể hoạt động độc lập hoặc sẽ được thiết lập để điều khiển từ xa.

Cách bảo dưỡng màn hình LED ngoài trời

Việc màn hình LED ngoài trời được thiết kế để bảo về với môi trường ngoài trời rất tốt giúp tránh hỏng hóc, hoạt động kém nhưng vì thế mà nói màn hình LED ngoài trời không lỗi, hỏng hóc là sai. Việc màn hình LED ngoài trời có tỷ lệ lỗi thấp nhưng việc bảo dưỡng màn hình LED thì nên cần bởi môi trường làm việc nguy hiểm.

Các lỗi thường gặp ở màn hình LED ngoài trời

 • Bị các lỗi về ánh sáng yếu, màn hình lỗi sáng một vùng
 • Bị các lỗi về tầm nhìn. góc nhìn hẹp
 • Các lỗi về nguồn, tản nhiệt
 • Các lỗi do thi công ẩu

Nhiều năm thi công, lắp đặt màn hình LED những lỗi đó đối với màn hình LED ngoài trời do HoangHaLED cung cấp thường không thấy xuất hiện. Nhưng hơn hết để bảo vệ tuyệt đối màn hình LED cần dịch vụ Bảo trì, sửa chữa màn hình LED do HoangHaLED cung cấp.

Nơi cung cấp màn hình LED chất lượng, giá rẻ

Qua bài viết HoangHaLED mong quý khách đã có nhưng kiến thức cơ bản về việc sử dụng màn hình LED ngoài trời giúp dễ dàng trong việc sử dụng và để tránh gây lỗi, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

HoangHaLED là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo LED đặc biệt là màn hình LED với 2 loại màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Cung cấp, lắp đặt màn hình LED được diễn ra nhanh chóng với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp nhiều giờ thi công. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sử chữa màn hình LED các loại. Để được tư vấn hãy liên hệ với số điện thoại: 0986 774 223 hoặc điền số điện thoại vào bên dưới để có tư vấn miễn phí.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *