Hướng dẫn sử dụng màn hình LED trong nhà

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà ngày càng phổ biến rộng rãi. Giờ đây việc thay thế một màn hình LCD hay chiếc tivi thay bằng những màn hình LED quảng cáo trở lên vô cùng dễ dàng. Màn hình LED trong nhà thường được lắp đặt tại: Trung tâm tổ chức sự kiện – Tiệc cưới, hội trường, nhà ga, khách sạn,… là những nơi có nhiều người ra lại hay tập trung vậy lên cần có một màn hình LED kích thước lớn, hình ảnh sắc nét.

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED trong nhà chi tiết nhất

Việc sở hữu hay chưa sở hữu một màn hình LED trong nhà hay màn hình LED ngoài trời thì cũng cần phải tìm hiểu việc sử dụng màn hình LED để từ đó biết được cách thức hoạt động, điều khiển màn hình LED, sửa chữa – bảo trì màn hình LED. Qua đó cũng thấy được những lợi ích của màn hình LED mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức lớn đến mức nào.

Màn hình LED trong nhà thường được lắp đặt ở đâu ?

Để hiểu rõ được cách thức sử dụng khách hàng cần biết màn hình LED trong nhà thường được lắp đặt ở đâu ? Như tên gọi màn hình LED trong nhà được lắp đặt trong nhà nơi có ánh sáng trung bình như: Trung tâm tổ chức sự kiện – Tiệc cưới, hội trường, phòng họp,… Nơi yêu cầu một màn hình LED hiển thị hình ảnh sắc nét và có khoảng cách nhìn gần thấp và góc nhìn xa cao. Muốn được thế cần phải có rất nhiều thiết bị, linh kiện để tạo lên màn hình LED hoàn chỉnh

Những linh kiện, thiết bị tạo lên màn hình LED

Những thiết bị, linh kiện dưới đây chúng tôi thống kê chỉ là khái quát nhất cho màn hình LED các thiết bị đó đủ để vận hành một màn hình LED nhưng với nhiều trường hợp và màn hình LED khác nhau sẽ có những thay đổi. Những thiết bị đó bao gồm:

 • Module LED
 • Card điều khiển
 • Bộ nguồn
 • Dây tín hiệu
 • Dây nguồn
 • Bộ processor LED.
 • Khung sắt màn hình
 • Và các linh kiện đi kèm
Nguồn và card điều khiển của màn hình LED trong nhà

Xem các thiết bị, linh kiện chi tiết cho màn hình LED P3 trong nhà

Cách kết nối màn hình LED với thiết bị điều khiển

Sơ đồ kết nối màn hình LED

Trong quá trình lắp đặt các nhân viên của HoangHaLED sẽ kết nối những module LED rời rạc với nhau thành một tấm lớn trên khung sắt. Khi đã kết nối chúng với nhau thì việc tiếp theo cần có một thiết bị điều khiển để có thể hiện thị hình ảnh, video trên đó. Với một màn hình LED trong nhà độc lập khách hàng chỉ cần sử dụng một USB hay một chiếc máy tính là có thể kết nối đươc với màn hình với yêu cầu có các cổng kết nối: VGA, HDMI, DVI, SDI, DP, Video, Svideo…

Phần mềm để điều kiển màn hình LED cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt giúp khách hàng dễ điều khiển chỉ việc đơn giản cắm dây kết nối vào máy tính và bắt đầu sử dụng như một thiết bị trình chiếu thông thường.

Cách bảo vệ màn hình LED trong nhà với tác động con người và thiên nhên

 • Với thiên nhiên, con người

Màn hình LED trong nhà tuy được lắp đặt trong nhà những chúng vẫn có khả năng kháng nước, bụi một cách nhẹ nhưng không vì thế mà để nước tác động vào màn hình LED. Khi lắp đặt cần chọn vị trí không bị hắt nước, hứng nhiều bụi vào màn hình. Lắp đặt trong nhà cần đảm bảo yếu tố bền chắc của tường và trần nhà không bị dột.

 • Với các lỗi cơ bản
 1. Do màn hình LED trong nhà sử dụng công nghệ bóng LED SMD ” gắn ” lên Module LED lên rẩ dễ tổn thương cần tránh bị các vật nhon đâm vài
 2. Tránh chất lỏng văng vào màn hình bởi thiết kế bóng LED rất dễ gây chập, cháy và rất khó để sửa chữa
 3. Khi sử dụng thời gian dài màn hình LED trong nhà sẽ bị dính bụi bẩn, mạng nhện thì cần phải vệ sinh sạch sẽ. Dùng vải mềm khô là cách tốt nhất để lau chui tránh dùng hóa chất tẩy rửa và điều quan trọng là phải tắt màn hình.
 4. Nguồn điện phải luôn ổn định, đường dây được bảo quản kỹ lưỡng
 5. Với các bụi bẩn hay hỏng hóc bên trong cần gọi cho bên thi công màn hình LED để được xử lý như HoangHaLED có dịch vụ bảo trì màn hình LED.

Nơi cung cấp màn hình LED chất lượng, giá rẻ

Qua bài viết HoangHaLED mong quý khách đã có nhưng kiến thức cơ bản về việc sử dụng màn hình LED trong nhà để tránh gây lỗi, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

HoangHaLED là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo LED đặc biệt là màn hình LED với 2 loại màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Cung cấp, lắp đặt màn hình LED được diễn ra nhanh chóng với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp nhiều giờ thi công. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sử chữa màn hình LED các loại. Để được tư vấn hãy liên hệ với số điện thoại: 0986 774 223 hoặc điền số điện thoại vào bên dưới để có tư vấn miễn phí.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *