Cách tăng tuổi thọ cho màn hình LED

Cách tăng tuổi thọ màn hình LED

Việc sở hữu một màn hình LED trong nhà, màn hình LED ngoài trời giúp doanh nghiệp, địa phương của khách hàng tạo ấn tượng mạnh với người xem cũng như đối tác của mình. Một màn hình LED quảng cáo giúp ích rất lớn về mặt truyền thông, trình chiếu, hiển thị nên chúng ngày càng phổ biến nhưng chưa chắc khách hàng đã biết các cách để tăng tuổi thọ màn hình LED. Qua bài viết này HoangHaLED xin giới thiệu những cách để tăng tối đa tuổi thọ của màn hình LED và giúp nó hoạt động ổn định nhất.

Các cách tăng tuổi thọ màn hình LED hiệu quả nhất

Việc sử hữu màn hình LED ngày nay trở lên đơn giản nhưng cũng nhiều khách hàng chưa biết sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ của màn hình LED. Qua đây xin giới thiệu 2 bài viết về: Hướng dẫn sử dụng màn hình LED trong nhàhướng dẫn sử dụng màn hình LED ngoài trời một các chi tiết nhất. Vì màn hình LED có tuổi thọ trung bình hơn 100000 giờ sử dụng liên tục.

Màn hình LED muốn tăng tuổi thọ cần có những cách hiệu quả nhất nhưng cũng đơn giản nhất như việc vệ sinh màn hình LED trong nhà giúp chúng hoạt động ổn định hơn hay luôn kiểm tra nguồn điện của màn hình LED ngoài trời để tránh gây chập, cháy. Qua đây cũng xin giới thiệu những cách hiệu quả nhất.

Vị trí lắp đặt màn hình LED

Lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Khi nói đến vị trí lắp đặt ta thường nghĩ nhiều hơn đến màn hình LED trong nhà bởi nó thường bị ” tổn thương ” bởi các tác động bên ngoài nhưng không vì thế mà vị trí lắp đặt màn hình LED ngoài trời tùy tiện được mà HoangHaLED cần cân nhắc.

  • Đối với màn hình LED ngoài trời: Việc lắp đặt ngoài trời nên vị trí thường không chọn được vị trí cụ thể mà để những nơi nhiều người qua lại, khu đông dân cư. Vì thế để tránh ảnh hưởng tối đa tác động lên màn hình cần điều chỉnh nhiều cành cây có thể va đạp vào màn hình. Không đi dây điện quá lằng nhằng để dễ dàng trong việc bảo dưỡng.
  • Đói vơi màn hình LED trong nhà: Tránh đặt ở những vị trí có thể chất lỏng sẽ bắn vào màn hình hay để cạnh nơi có nhiều chất lỏng. Ngoài ra không được lắp màn hình LED trong nhà ra những nơi phơi mưa, nắng sẽ gây rỉ sét, hỏng màn hình. Việc tháo lắp. đụng chạm khi không có chuyên môn đủ vững cũng rất nguy hiểm.

Các tắt mở màn hình LED

Khi sử dụng màn hình LED thì việc tắt mở màn hình LED là việc thường xuyên nhưng việc tắt mở đúng thì nhiều người thường không quan tâm lắm. Thông thường màn hình LED được kết nối với nguồn điện thông qua một cầu dao 3 pha hiện đại, khi có sự cố về điện nó sẽ tự động ngắn.

Khi mở màn hình LED hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem có bị ẩm ướt ở đau không để còn kịp thời xử lý. Tiếp đó hãy kiểm tra nguồn điện xem có rò rỉ, đửa ở đâu không, nguồn điện có đảm bảo không rồi hãy bật lên. Khi bật lên quan sát xem có hiện tượng lạ nào để kịp thời tắt đi.

Khi tắt màn hình LED hãy tắt thiết bị kết nối để trình chiếu để màn hình về trạng thái lúc mới bật lên. Tắt từng pha trên cầu dao để tranh gây đột ngột cho nguồn điện. Kiểm tra kỹ lại màn hình trước khi rời đi.

Màn hình LED trong nhà

Về thời gian sử dụng

Màn hình LED được thiết kế để sử dụng trong thời gian dài, liên tục. Nhất là đối với màn hình LED ngoài trời thì việc sử dụng 24/7 là điều đường nhiên nhưng nó cũng cần có những thời gian nghỉ nhất định để tăng tuổi thọ của màn hình. Ngoài ra đối với màn hình LED ngoài trời khổ lớn cần có thiết bị tản nhiệt hiệu quả để tranh gây nóng hỏng thiệt bị.

Màn hình LED trong nhà đặc biệt màn hình LED quảng cáo thì thường hoạt động 24/7. Còn màn hình LED bình thường khi nào sử dụng thì bật lên. Không vì đó mà chủ quan trong việc sử dụng mà cần có thời gian nghỉ để các thiệt bị trở về trạng thái tốt nhất rồi mới tiếp tục hoạt động.

Bảo quản màn hình LED

Đối với bất kì một thiết bị nào hoạt động cũng đều cần bảo quản thật tốt. Ngoài ra cần có bào dưỡng màn hình LED để tăng tuổi thọ và hoạt động ổn định hơn.

  • Đối với màn hình LED trong nhà: Sử dụng vải khô mềm lâu chùi màn hình LED, tránh việc sử dụng các chất tẩy rửa sẽ gây hỏng. Lâu chùi bụi bẩn xung quanh, kiểm tra các jack kết nối. Với các vết bẩn khó chịu khách hàng có thể sử dụng các loại mỡ Vaseline vẫn dùng trong các loại mĩ phẩm bôi lên vết xước rồi lại dùng khăn mịn để lau nhẹ.
  • Đối với màn hình LED ngoài trời: Việc phát quang trên cao xung quanh màn hình LED giúp trình chiếu rõ dàng hơn và tránh những va chạm không có vào màn hình LED. Kiểm tra nhưng chỗ đóng mở để bảo trì màn hình.

Nơi cung cấp màn hình LED chất lượng, giá rẻ

Qua bài viết chúng tôi mong muốn giúp khách hàng có thể bảo quản màn hình LED của mình để có được tuổi thọ màn hình LED một cách tối đa.

HoangHaLED là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo LED đặc biệt là màn hình LED với 2 loại màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Cung cấp, lắp đặt màn hình LED được diễn ra nhanh chóng với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp nhiều giờ thi công. Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sử chữa màn hình LED các loại. Để được tư vấn hãy liên hệ với số điện thoại: 0986 774 223 hoặc điền số điện thoại vào bên dưới để có tư vấn miễn phí.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *