Phân biệt, lựa chọn màn hình LED với màn hình LCD

Phân biệt và lựa chọn màn hình LED và LCD

Từ phân loại ở đây nghe có vẻ không đúng bởi ai cũng có thể nhận ra 2 loại màn hình LED và màn hình LCD khi họ được giới thiệu qua. Đó là khi họ được giới thiệu qua về 2 loại màn hình này còn chưa kể với công nghệ hiện đại ngày nay một màn hình LCD có thể lên đến hơn 100 Inch và có gần cùng kích thước với màn hình LED. Vậy nên nhiều khi chúng ta không thể phân biệt được đâu là màn hình LED, đâu là màn hình LCD.

Contents

Nên chọn mua màn hình LED hay màn hình LCD

Khi đã phân biệt được 2 loại màn hình thấy chúng có những ưu nhược điểm khác nhau nên khách hàng lại có một câu hỏi là ” Nên lựa chọn mua màn hình LED hay màn hình LCD ?” Với từng nhu cầu khác nhau thì việc áp dụng màn hình LED hay màn hình LCD sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy nên qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về hai loại màn hình LED và màn hình LCD.

Màn hình LED là gì ?

Màn hình LED hiểu một cách đơn giản nhất là việc ghép các Module LED có sẵn lại với nhau cùng với nhiều linh kiện đi kèm để tạo ra một màn hình LED hoàn chỉnh. Được chia ra làm 2 loại là màn hình LED trong nhàmàn hình LED ngoài trời. Màn hình LED Full Color là tên gọi của màn hình LED để chỉ việc có thể phát sáng hơn tỷ màu khác nhau bằng các điểm ảnh để có hình ảnh chân thực nhất.

Xem thêm bài viết: Màn hình LED là gì ?

Module LED là gì ?

Module LED sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ dàng nhất với màn hình LCD. Module LED sử dụng các đi ốt phát sáng là các chất bán dẫn nhỏ phát ra ánh sáng ​​khi dòng điện chạy qua chúng. Chúng phát ra ánh sáng khác với ánh sáng thông thường nhưng chúng bền bỉ và độ sáng vượt trội hơn.

Ngày nay ngoài việc sử dụng công nghệ bóng LED DIP đã lâu đời thì công nghệ bóng LED SMD đang ngày càng phổ biến giúp các doanh nghiệp dần chuyển sáng màn hình LED. Thay vì bóng CCFL để cung cấp nền sáng trên màn hình LCD, màn hình LED thường kiểm soát tốt độ sáng, hiệu suất làm việc cao, bền bỉ hơn.

Xem thêm bài viết: Cạnh tranh chi phí giữa LED, CFL và sợi đốt

Màn hình LCD là gì ?

Màn hình quảng cáo LCD chân đứng 55 inch

Trên các quảng cáo chúng ta thường được nghe đến màn hình tinh thể lỏng. LCD chính là màn hình tinh thể lỏng, một công nghệ có từ rất lâu và không ngừng cải tiến, phát triền các sản phẩm mới. Tivi, màn hình điện thoại, máy tính là các sản phẩm sử dụng màn hình LCD. Màn hình LCD có thiết kế mỏng nhẹ, phẳng và không chiếm nhiều diện tích, hình ảnh trình chiếu chất lượng cao như màn hình LCD 60 inch treo tường.

Màn hình LCD sử dụng sử dụng các nguồn sáng phía sau để chiếu vào tinh thể và thường sử dụng bóng CCFL để cung cấp đèn nền. Chúng còn sử dụng các pixel phụ màu đỏ, xanh lục, xanh lam để hiển thị một hình ảnh màu sau khi thông qua bộ lọc cùng màu.

Xem thêm: Màn hình LCD quảng cáo

Phân biệt màn hình LED và màn hình LCD

Màn hình LCD quảng cáo ngang dọc treo tường

Hai màn hình chắc chắn có nhiều điểm khác nhau thì chúng mới có thể song hành và tồn tại trên thị trường, mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Màn hình LED và LCD khác nhau như nào ?

Màn hình LED P2.5 tại sân bay

Độ tương phản: Độ tương phản của màn hình LED khi trình chiếu sẽ tốt hơn so với màn hình LCD. Việc màn hình tinh thể lỏng không thể tận dụng 100% đèn nền là điều có nêu ra ở trước. Độ tương phản của màn hình LED tốt hơn hẳn do chúng không có đèn nền màu đen.

Khoảng cách nhìn: Khoảng cách nhìn gần tối thiểu của màn hình LED tùy thuộc vào kích thước điểm ảnh nhưng trung bình từ 2 – 3m còn với màn hình LCD có thể gần hơn vì kích thước nhỏ hơn nhưng khoảng cách nhìn xa thì màn hình LED tốt hơn. Với góc nhìn màn hình LED có góc nhìn tối đa 150 độ còn màn hình LCD chỉ có góc nhìn 100 độ.

Vận chuyển, thi công lắp đặt: Màn hình LCD thường được các nhà sản xuất thiết kế sẵn trong một khung màn hình với đầy đủ linh kiện nên dễ dang vận chuyển và thi công lắp đặt. Với màn hình LED thì vận chuyển khó hơn, việc thi công cũng diễn ra dài vì cần ghép màn hình và lắp các linh kiện.

Sử dụng thủy ngân: Màn hình LCD sử dụng thủy ngân trong một số linh kiện, màn hình LED được thay thế bằng đồng hoặc chì sẽ thân thiện hơn với môi trường. ( đã được nghiên cứu, chứng minh )

Tuổi thọ: Màn hình LED có tuổi thọ hơn 100000 giờ sử dụng, màn hình LCD có tuổi thị 60000 giờ sử dụng ( sử dụng 24/7 )

Giá thành trên thị trường: Nhiều khách hàng dựa vào báo giá để lựa chọn màn hình LCD bởi giá thành của chúng rẻ hơn màn hình LED. Nhưng nếu đem lợi ích của nó mang lại thì vô cùng lớn với giá cả hiện có. Ngoài ra HoangHaLED là đơn vị cung cấp màn hình LED với báo giá màn hình LED tốt nhất thị trường nên khách hàng có thể yên tâm.

Màn hình LCD hay màn hình LED tốt hơn ?

Xét về nhưng ưu nhược điểm đã nếu ở trên thì màn hình LED và màn hình LCD đều có những điểm mạnh. điểm yếu khác nhau. Vậy nên tùy thuộc vào yêu cầu, ứng dụng trong thực tế để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Cùng với đó khách hàng phải có thời gian sử dụng cả hai loại màn hình thì mới nhận ra được những ưu điểm của chúng nhưng bằng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo LED chúng tôi đưa ra lời khuyên sau:

Sử dụng màn hình LCD khi: Cần một màn hình hiển thị hình ảnh, video ở mức trung bình hơn hết là không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn nổi bật. Quảng báo, giới thiệu sản phẩm, mặt hàng có diện tích vừa phải, trong thang máy thì nên sử dụng.

Sử dung màn hình LED khi: Màn hình LED gần như là màn hình quốc dân đối với cá doanh nghiệp bởi nhiều tiện ích chúng mang lại. Hơn nữa với các hội trường, nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới cần có một màn hình lớn để trình chiếu hoành tráng thì nên lắp đặt

Hy vọng với bài viết này chúng tôi có thể cung cấp đến khách hàng việc phân biệt, lựa chọn màn hình LED và màn hình LCD. Qua đó mà đưa ra nhưng quyết đinh sử dụng phù hợp với yêu cầu, công việc thẹc tế. Ngoài ra HoangHaLED cũng cung cấp cả màn hìnH LED và Màn hình LCD khách hàng có thể tham khảo hoặc liên hệ số điện thoại bên dưới hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc. HoangHaLED – Số 1 về màn hình LED cung cấp – lắp đặt các loại màn hình LED, ngoài ra chúng tôi có dịch vụ bảo trì, sửa chữa màn hình LED các loại.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *