Phân loại màn hình LED các loại trên thị trường

Phân loại các loại màn hình LED

Màn hình LED dần trở lên phổ biến khắp mọi nơi. Dạo một vòng trên mạng về mua, thuê màn hình LED thấy tràn nhập các đơn vị cung cấp, cùng với đó là nhiều loại như: Màn hình LED hội trường, màn hình LED quảng cáo, màn hình LED sân khấu,… khác nhau được giới thiệu. Khách hàng sẽ bị thấy quá nhiều thông tin lẫn lộn về các phân loại màn hình LED, vậy nên HoangHaLED viết bài viết này để nhằm cho quý khách kiến thức cơ bản nhất về các loại màn hình LED

Cách phân biệt các loại màn hình LED phổ biến hiện nay

Màn hình LED trong nhà giá rẻ
Màn hình LED trong nhà giá rẻ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực màn hình LED, qua những tích góp trong quá trình cung cấp – lắp đặt màn hình LED chúng tôi xin đưa ra những các phân biệt màn hình LED của HoangHaLED. HoangHaLED – Số 1 về màn hình LED đưa ra 5 cách chính để phân biệt các loại màn hình LED là: Theo không gian, theo màu sắc, theo công nghệ bóng LED ( kỹ thuật ghép LED ), theo mục đích sử dụng, theo phương thức điều khiển.

Căn cứ vào không gian lắp đặt màn hình LED

Đối với không gian lắp đặt màn hình LED thông thường là ở trong nhà cũng như ở ngoài trời, vậy nên căn cứ vào đó màn hình LED được chia ra thành 2 loại là: Màn hình LED trong nhà ( Indoor ) và Màn hình LED ngoài trời ( Outdoor ). Đây là cách phân biệt phổ biến nhất hiện nay và cũng là cách HoangHaLED áp dụng để giới thiệu đến khách hàng.

 • Màn hình LED trong nhà – Indoor: Là dòng màn hình LED được lắp đặt trong nhà nơi có ánh sáng trung bình như: Hội trường, trung tâm tổ chức sự kiện – tiệc cưới, trường học,… Với độ nhìn gần, góc nhìn gần hoàn hảo phù hợp nơi tụ tập đông người, rải rác. Với dòng sản phẩm đặc trưng là màn hình LED P3 trong nhà.
 • Màn hình LED ngoài trời – Outdoor:Là dòng màn hình LED được lắp dặt ngoài trời, màn hình LED ngoài trời có độ sáng rất lớn có thể trình chiếu dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoài ra do điều kiện hoạt động ngoài trời nên chúng có khả năng chống nước, bụi bẩn chuẩn IP68. Với dòng sản phẩm đặc trưng là màn hình LED P8 ngoài trời.

Căn cứ vào màu sắc của màn hình LED

Biểu đồ diễn tả tỷ lệ màu GRB
Biểu đồ diễn tả tỷ lệ màu GRB

Việc căn cứ ngày dựa trên việc màu sắc mà màn hình LED có thể hiển thị được. Đối với màn hình LED của HoangHaLED cung cấp có 3 loại màn hình LED theo màu sắc cơ bản là: Màn hình LED đơn sắc, Màn hình LED 3 màu, Màn hình LED Full Color.

Với màn hình LED đơn sắc và 3 màu thường được ứng dụng trong LED công nghiệp, LED trình chiếu chạy chữ là chính. Với màn hình LED Full Color là loại màn hình LED phổ biến nhất và cũng được gọi tắt là màn hình LED. Chúng ta cùng tìm hiểu:

 • Màn hình LED đơn sắc: Màn hình LED đơn sắc dùng loại diot đơn sắc thường là màu đỏ, vàng, xanh, trắng tùy thuộc vào từng trường hợp. Chúng được ứng dụng vào LED công nghiệp, LED đếm sản phẩm và màn hình LED chạy chứ.
 • Màn hình LED 3 màu: Màn hình LED 3 màu sử dụng bóng LED màu đỏ và màu xanh lá cây để kết hợp với nhau. Màn hình LED 3 màu có thể hiển thị tối đa 66.000 màu khác nhau. Chúng cũng được áp dụng nhiều trong: Bảng hiệu quảng cáo, Bảng LED vẫy, LED công nghiệp
 • Màn hình LED Full Color: Màn hình LED Full Color sử dụng kỹ thuật trộn màu GRB với 3 bóng LED chính là: Bóng màu xanh lá cây, bóng màu đỏ, bóng màu xanh nước biển. Màn hình LED Full Color cũng được phân chia là 2 loại màn hình LED Full Color trong nhà màn hình LED Full Color ngoài trời y như màn hình LED.

Phân loại màn hình LED theo công nghệ bóng LED

Công nghệ bóng LED hay có tên goi khác là kỹ thuật ghép LED mà chúng ta hay sử dụng. Công nghệ bóng LED ngày càng phát triển nên chúng trở thành một các phân loại màn hình LED cũ và mới với 2 công nghệ LED cũ và mới là: Màn hình LED loại DIP ( loại cũ rất phổ biến ) và Màn hình LED loại SMD.

 • Màn hình LED loại DIP: Là công nghệ bóng LED với mỗi điểm ảnh trên Module là các bóng LED đứng rời rạc liền nhau, các chân LED được kéo dài và gắn vào Module. Hầu hết công nghệ bóng LED DIP được sử dụng với màn hình LED ngoài trời và một số ít màn hình LED trong nhà
 • Màn hình LED loại SMD: Là công nghệ bóng LED hiện đại nhất hiện nay. Với mỗi điểm ảnh trên Module được ” gắn lên ” các diot GRB. SMD càng ngày được sử dụng rộng rãi. hiệu quả hơn DIP nên chúng có thể dần thay thế công nghệ DIP.

Căn cứ vào mục đích sử dụng của màn hình LED

Màn hình LED sân khấu hoành tráng
Màn hình LED sân khấu hoành tráng

Việc căn cứ vào mục đích sử dụng thường được đặc thù hóa vào ngành nghề cần sử dụng đến màn hình LED nhưng cần sự đặc biệt hơn. Được phân chia nhiều vào mục đích sử dụng nên qua bào viết này chúng tôi chỉ giới thiệu 3 mục đích sử dụng màn hình LED nhiều nhất là: Màn hình LED quảng cáo, Màn hình LED khổ lớnMàn hình LED sân khấu. Ngoài ra còn có các dòng màn hình LED như: Màn hình LED sự kiện, màn hình led quán café, màn hình led hát karaoke, màn hình led cỡ nhỏ, màn hình led quảng cáo trong thang máy,….

 • Màn hình LED quảng cáo: Với mục đích chính là sử dụng màn hình LED quảng cáo được thiết kế hoạt động 24/7 với độ sáng cao để gây chú ý cho người nhìn. Chúng được thiết kế gọn nhẹ, giá thành rẻ.
 • Màn hình LED khổ lớn: Là dòng màn hình LED phục vụ trình chiếu với quy mô siêu lớn, việc ghép các Cabinet khổ lớn để tạo thành cộng với các điểm ảnh cần rất nhiều để có độ nét, đẹp của ảnh nên chúng có giá thành cao, nếu sử dụng công nghệ DIP sẽ giảm chi phí.
 • Màn hình LED sân khấu: Với đặc thù là để tổ chức các sự kiện quy mô có thể ở trong nhà hoặc ngoài trời. Nên chúng có khả năng chống nước, màn hình LED được ghép từ các Cabinet dễ dàng vận chuyện, lắp đặt và chúng có độ sáng lớn. Gần như là thích hợp các đặc điểm của 2 loại màn hình LED trong nhà và ngoài trời.

Căn cứ vào phương thức điều khiển của màn hình LED

Loại màn hình LED này thường được sử dụng để thuận tiện nhất cho người sử dụng hoặc nội dung có thể thay đổi theo ý muốn, trình chiếu trên đó. Chúng được chia ra làm 2 loại là màn hình LED đồng bộ và màn hình LED không đồng bộ.

 • Màn hình LED đồng bộ: màn hình LED đồng bộ hoạt động như một thiết bị máy tính được thiết lập sẵn chỉ việc chạy. Màn hình hiện thị cập nhật hình ảnh theo tốc độ ít nhất 30 field/giây.
 • Màn hình LED không đồng bộ: Màn hình LED không đồng bộ thích hợp cả màn hình LED đồng bộ luôn. Chúng có bộ nhớ riêng để nạp nội dụng vào để chạy tự động. Người sử dụng chúng như một thiết bị trình chiếu thông thường hoặc có thể chạy chữ, hình ảnh trên đó. Mọi thứ đều có thể thay đổi, sử chữa một cách dễ dàng.

Trên đây chỉ là khái quát các loại màn hình LED mà HoangHaLED đang cung cấp và phân chia chúng theo kinh nghiệm tích lũy được qua nhiều năm. Còn trên thị trường có rất nhiều loại màn hình LED khác nhau nhưng HoangHaLED cam kết với bài viết này có thể giúp khách hàng lựa chọn được một màn hình LED ưng ý, đúng chủng loại. HoangHaLED – Số 1 về màn hình LED cung cấp – lắp đặt các loại màn hình LED, ngoài ra chúng tôi có dịch vụ bảo trì, sửa chữa màn hình LED các loại. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại màn hình LED, trang trí đường phố tại HoangHaLED.com.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *