Màn hình led chỉ dẫn giao thông

màn hình led chỉ dẫn giao thông

Ứng dụng màn hình LED ngoài trời trong lĩnh vực giao thông hiện rất phổ biến. Màn hình led chỉ dẫn giao thông được làm bằng bóng đèn led có khả năng hiển thị hình ảnh, video, đồ họa. Có khả năng truyền tải thông tin và chỉ dẫn giao thông. Chúng có thể được sử dụng trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy và đường không.

màn hình led giao thông

Giải pháp màn hình LED chỉ dẫn giao thông

Cũng giống như các sản phẩm khác màn hình led chỉ dẫn giao thông bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Như module led, hệ thống điều khiển, thiết bị thông tin liên lạc, hệ thống cấp điện và khung cửa, tủ, …  Màn hình led giao thông được sử dụng ở trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào mục đích sử dụng. Màn hình led giao thông ( chỉ dẫn giao thông) có thể được phân lại thành 2 loại đó là màn hình biến đổi và không biến đổi.

Màn hình giao thông cung cấp cho người lái xe phương hướng của con đường đưới dạng đồ họa, bản đồ đường đi. Ngoài ra, còn có tác động cảnh bảo, truyền thông tin liên quan đến giao thông. So với bảng biển báo truyền thông, chúng có ưu điểm như lượng thông tin lớn, thời gian nhận dạng hình ảnh tương đối ngắn và hướng dẫn cho những người lái xe chưa quen với điều kiện đường xá. Đó là thích hợp cho các khu vực dày đặc của đường đô thị và đường cao tốc lớn.

Chức năng của màn hình LED hướng dẫn giao thông

1. Kết nối với hệ thống giám sát: Dữ liệu quản lý được cung cấp bởi hệ thống giám sát. Cung cấp cho người quản lý được cái nhìn toàn thể tình hình giao thông đang diễn ra trong khu vực quản lý.

 2. Bảng thông tin trên đường cung cấp cho người điều khiển phương tiện thông tin về tình trạng đường hiện tại, chẳng hạn như các biển cảnh báo như công trình phía trước, vị trí xảy ra tai nạn ô tô, gió mạnh, sương mù dày đặc, v.v …;

3. Nó có thể hiển thị đồ họa đơn giản, các giá trị giới hạn tốc độ, v.v., để người lái xe có thể nắm bắt tốt hơn các điều kiện đường hiện tại;

4. Là chỉ dẫn của đường đô thị, tránh những đoạn đường chưa quen, đi nhầm đường, ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông;

5. Sử dụng dự đoán số lượng lưu lượng giao thông trong thời gian nhất định. Từ đó các biển báo giao thông có thể cung cấp cho người xem những lộ trình di chuyển khả thị nhất.

6. Đăng tải một số thông tin nhắc nhở như: lái xe cẩn thận, chú ý an toàn, đừng lái xe mệt mỏi, …

7. Màn hình led giao thông còn được  sử dụng trong các nhà ga, bến tàu bến xe. Với mục đích truyền tải thông tin, lịch trình, những thông tin về thời tiết hay thời sự,….

>>> Tìm hiểu: Màn hình LED nhà ga sân bay

Đặc điểm màn hình LED chỉ dẫn giao thông

1. Hỗ trợ nhiều định dạng hiển thị khác nhau. Giúp quá trình truyền thông tin trở nên linh hoạt. Các định dạng như BMP,  JPG, GIF và hình ảnh khác; định dạng video ASF, định dạng Flash, HTML, MMS,… Ngoài ra có thể kết nối với các thiết bị trực tuyến khác.

2. Sử dụng mạng IP để truyền nội dung và các chương trình đến các thiết bị hiển thị. Các quy trình được điều khiển từ xa và quản lý thông qua tín hiệu kỹ thuật số.

 3. Nó có thể điều khiển nhiều loại thiết bị hiển thị như 1 màu, 2 màu và full color với hệ thống điều khiển đồng bộ.

4. Thực hiện thu phát thông tin chính xác và nhanh chóng. Sau khi chỉnh sửa danh sách nhiệm vụ và danh sách chương trình trong trung tâm điều khiển. Phân phối danh sách nhiệm vụ và danh sách chương trình đến thiết bị hiển thị được chỉ định thông qua mạng và thiết bị kỹ thuật số. Nội dung hình ảnh có thể thêm hoặc loại bỏ bất kỳ lúc nào, rất thuận tiện trong quản lý hiệu quả.

5. Chức năng giám sát và điều khiển mạnh mẽ. Khả năng quản lý đa dạng và tất cả các màn hình led chỉ dẫn giao thông. Bao gồm quản lý nguồn, quản lý IP, quản lý hiệu đính thời gian, quản lý nhóm thiết bị đầu cuối hiển thị, …

6. Màn hình led chỉ dẫn giao thông còn được tính hợp tính năng bật và tắt nguồn điện. Quá trình bảo trì màn hình và các phân mềm điều khiển diễn ra nhanh chóng. Có thể quản lý và bảo trì thông qua hệ thống điều khiển.

7. Quy trình vận hành nhanh gọn, diễn ra nhanh chóng. Quy trình vận hành được đào tạo và hướng dẫn rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *