Lắp đặt màn hình LED Indoor (Trong Nhà) chi tiết

Ảnh đại dien lắp đặt màn hình LED trong nhà

Việc lắp đặt màn hình LED trong nhà ( Indoor ) cũng giống như việc lắp đặt màn hình LED thông thường. Chúng ta cần tìm hiểu màn hình LED là gì ? Màn hình LED là màn hình hiển thị phát ra ánh sáng, chúng sử dụng các diot phát sáng với 3 gam màu thuộc chuẩn RGB vì thế mà chúng còn được gọi là màn hình LED Full Color. Các bóng LED của màn hình LED trong nhà sử dụng công nghệ bóng LED hiện đại SMD được ” gắn ” trực tiếp lên các module LED trong nhà.

Lắp đặt màn hình LED trong nhà ( Indoor ) chuẩn nhất

Lắp đặt màn hình LED trong nhà ( Indoor )
Lắp đặt màn hình LED trong nhà ( Indoor )

Lắp đặt màn hình LED hay lắp đặt màn hình LED trong nhà đều được thi công với những quy định và những bước cụ thể sẽ được nêu ở bài viết này. Màn hình LED Full Color trong nhà là màn hình LED được lắp đặt trong nhà, nơi đông người qua lại, nhiều người xem, không gian lớn. Màn hình LED trong nhà khác với màn hình LED ngoài trời khi được lắp đặt tại những nơi như: Hội trường, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới, sân khấu, nhà ga, trường học,… Những công trình HoangHaLED đã lắp đặt tại các địa điểm trên:

Lắp đặt, thi công màn hình LED trong nhà đơn giản hơn lắp đặt màn hình LED ngoài trời nhưng chúng cũng có những tiêu chuẩn thi công khác nhau để giúp việc thi công thuận tiện, dễ dàng hơn và phục vụ khác hàng cách tốt nhất.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt màn hình LED trong nhà

Tiêu chuẩn ở đây được nói đến là để chỉ những quy định khi thi công màn hình LED trong nhà. Bắt đầu từ việc an toàn thi công, thi công an toàn ở đây là các công nhân tuân thủ quy định an toàn lao động như: đội mũ, quần áo bảo hộ, … Cùng với đó việc thi công cũng cần đảm bảo cho người xung quanh khi thi công vì màn hình LED trong nhà thường được thi công ở những nơi đông người.

Tiếp đến là nhưng tiêu chuẩn kiểm tra màn hình LED trong quá trình vận chuyển, thi công và bảo dưỡng được theo một quá trình quy định. Màn hình LED được lắp đặt sẽ có đầy đủ những yêu tố bảo vệ cho màn hình như khả năng chống nước nhẹ, góc nhìn xa, khoảng cách nhìn gần được đảm bảo.

Hướng dẫn lắp đặt màn hình LED trong nhà ( Indoor ) dễ hiểu nhất

Module LED trong nhà khi đang hoạt động
Module LED trong nhà khi đang hoạt động

Việc lắp đặt màn hình LED trong nhà không quá khó chỉ cần có đủ kiến thức về màn hình led và kiến thức kỹ thuật cơ bản. Các khâu chi tiết nhất sẽ được giới thiệu ở phía dưới để khách hàng tiện theo dõi và giám sát từng bước nếu thi công thực tế.

Chuẩn bị, thi công các chi tiết nhỏ tại xưởng

Việc chuẩn bị trước những chi tiết nhỏ, các linh kiện giúp cho thuận tiện trong việc thi công. Ngoài ra do nhiều không gian lắp đặt không đủ không gian cần phải thi công trước tại xưởng khi đến chỉ việc lắp ghép.

Các phần của màn hình LED hay được thi công trước là khung màn hình LED, nhựa ốp màn hình và các dây kết nối màn hình khác,…

Công đoạn lắp đặt màn hình LED trong nhà

Việc lắp đặt màn hình LED trong nhà được HoangHaLED quy chuẩn thành các bước giúp dễ dàng theo dõi.

  1. Lắp các chân nam châm vào module LED để gắn lên màn hình LED
  2. Hàn khung màn hình LED và đưa khung lên nơi đặt màn hình LED
  3. Gắn card tín hiệu, bộ nguồn và khung màn hình
  4. Gắn module LED hay ghép chúng để tạo thành màn hình LED hoàn chỉnh
  5. Cắm cáp, đi dây và kết nối bộ nguồn để màn hình LED hoạt động
  6. Cuối cùng là kết nối bộ tín hiệu và kiểm tra nguồn

Các bước ở trên là khung cơ bản để lắp đặt màn hình LED, đối với các loại màn hình LED khác nhau sẽ có những bước thay đổi để phù hợp với màn hình và điều kiện thi công khác nhau.

Thiết lập kỹ thuật cho màn hình LED trong nhà

Khi các bước lắp đặt màn hình LED trong nhà đã hoàn tất là đến bước thiết lập kỹ thuật để màn hình LED có thể trình chiếu như các thiết bị trình chiếu khác. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tận tình cho khách hàng từng bước để sử dụng như trong bài viết hướng dẫn sử dụng màn hình LED trong nhà.

Ngoài ra với phần mềm được thiết lập riêng có tiếng Việt dẫn dễ sử dụng và qua các bước cài đặt thì các lần sử dụng tiếp theo chỉ cần cắm jack HDMI hoặc VGA nếu máy tính cũ để sử dụng một cách bình thường.

Những lưu ý đặc biệt với màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà thường được lắp đặt gần với mặt thất nên rất dễ bị va chạm bởi yếu tố con người. Dù màn hình LED có các thiết bị bảo vệ nhưng tránh được thì giúp màn hình LED hoạt động tốt hơn. Hay việc góc nhìn của màn hình LED sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước và mật độ điểm ảnh trên module LED.

Nhưng lưu ý trên sẽ được đội ngũ tư vấn viên của HoangHaLED cảnh báo đến quý khách khi tư vấn lắp đặt. HoangHaLED có đội ngũ thi công, lắp đặt với hơn 10 năm kinh nghiệm với hàng ngàn công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.Để có báo giá cụ thể nhất hãy liên hệ với số máy bên dưới hoặc để lại số điện thoại cho chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ lại. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa màn hình LED các loại. Ngoài ra rất nhiều loại màn hình LED khác nhau tại: HoangHaLED.com.

Tư vấn viên: 024 6650 7796 – 0986 774 223 ( Mr Hoàng )

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *