Khác biệt giữa màn hình LED trong nhà và ngoài trời

khác biệt màn hình led trong nhà

Màn hình LED được sử dụng nhiều trong các hoạt động của doanh nghiệp. Về cơ bản, màn hình LED sử dụng đèn LED để hiển thị hình ảnh. Chúng có thể hiển thị nhiều loại định dạng khác nhau từ văn bản, đồ họa đến video. Hệ thống điều khiển đa dạng có dây hoặc không dây. Kết nối được với các thiết bị điện tử như VCD, máy ảnh, camera, …

So với các loại màn hình hiển thị khác, LED nổi bật hơn rất nhiều. Chúng ta có thể xem trên các khía cạnh sau đây: Kết cấu nhẹ mỏng, tính linh hoạt cao, hình ảnh không bị mất, tuổi thọ lớn,.. Đặc biệt màn hình LED hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Màn hình LED được chia thành 2 loại chính đó là trong nhà và ngoài trời. Với loại sản phẩm khác nhau sẽ có những đặc trưng về kỹ thuật khác nhau. Đây chính là lý do mà  các đơn vị cung cấp khuyên bạn không nên sử dụng nhầm lẫn giữa 2 dòng sản phẩm. Hãy cùng chún tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này.

khác biệt màn hình LED ngoài trời
khác biệt màn hình LED ngoài trời

Khác biệt giữa màn hình LED trong nhà và ngoài trời.

Màn hình LED được sử dụng trong hội trường, phòng họp, trung tâm thương mại, đường phố,.. Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về chủng loại sản phẩm.

Môi trường sử dụng khác nhau

  Màn hình LED trong nhà hoạt động nơi có mái che, giúp cho màn LED không chịu tác động với thời tiết như nhiệt độ, nước mưa. Điều này, dẫn đến mức độ màn LED khá thấp như chống ẩm, hay chống va đập. Trong khi đó, màn LED ngoài trời lại chịu thách thức rất lớn từ thời tiết như gió, nước mưa, nhiệt độ, tia AV. Việc sản xuất màn hình LED ngoài trời trở nên phức tạp hơn từ nghiên cứu môi trường bên ngoài và áp dụng vào thiết kế sơ bộ đến bảo trì. Nó chủ yếu được sử dụng trong các quảng trường lớn ngoài trời, chẳng hạn như quảng trường, trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, bảng thông tin quảng cáo, phố thương mại, nhà ga, v.v.

      Nếu so sánh về tuổi thọ thì màn LED trong nhà có tuổi thọ lớn hơn nhiều so với ngoài  trời. Điều này, xuất phát từ yêu cầu về mức độ bảo vệ trong quá trình sử dụng cao. Ngoài yêu cầu về khả năng bảo vệ nhiệt độ, nước, tia UV,.. màn ngoài trời còn có yêu cầu về khả năng chống xét, thông gió, điều chỉnh độ sáng,…

Độ sáng khác nhau

         Độ sáng mặt trời ban  này khoảng 2.200 nits, dẫn đến yếu cầu độ sáng các sản phẩm ngoài trời như màn LED cũng rất cao. Ít nhất độ sáng cũng bằng 2200 nits đảm bảo người xem có thể nhìn được những hình ảnh hiển thị. Màn hình LED ngoài trời thường được đặt dưới ánh nắng mặt trời và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu xử lý độ sáng không tốt, hoặc xảy ra hiện tượng phản chiếu, hiệu ứng xem chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Khoảng cách quan sát khác nhau

  Pixel càng nhỏ thì hiển thị càng rõ và dung lượng thông tin có thể chứa được càng lớn nên khoảng cách xem càng gần. Yêu cầu ngoài trời về mật độ điểm ảnh không cao như trong nhà, do quan sát xa nên mật độ điểm ảnh thấp và khoảng cách điểm ảnh lớn hơn trong nhà. Khoảng cách lớn giúp khoảng cách trình chiếu và không gian bao phủ lớn hơn. Điều này, xuất phát từ chính điều kiện và ứng dụng thực tế của màn hình LED. Các loại điêm ảnh thường sử dụng như 6mm, 8mm,10mm, 12mm,… với khoảng cách chiếu sáng từ vài mét đến vài trăm mét. Trong khi đó, màn trong nhà khoảng cách nhìn khoảng vài mét đến vài chục mét cần khoảng cách điểm ảnh nhỏ như 2mm, 3mm, 4mm,..

Trên đây là những thông tin liên quan đến màn hình LED. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến màn hình LED hãy liên hệ với Hoàng Hà để nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

Xem: Giá màn hình LED bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *