Có nên sử dụng màn hình led phòng họp, hội thảo không?

sử dụng màn hình led phòng họp

Màn hình LED sử dụng trong hội thảo, phòng họp đang được sử dụng rất phổ biến. Số lượng màn hình LED không ngừng tăng cao và nhận được nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp. Việc màn hình LED ra đời đã tạo điều tạo nên bước đột phá mới trong lĩnh vực trình chiếu phòng họp. Chúng đang dần thay thế những màn hình LCD hay màn chiếu để trở thành sản phẩm số 1 trong phòng họp

màn hình LED hội thảo
màn hình led hội thảo

Lý do nên sử dụng màn hình LED phòng họp, hội thảo

Ưu điểm màn hình LED phòng họp

Sự cải tiến về công nghệ kỹ thuật và năng lực, quy mô sản xuất không ngừng tăng cao. Giá màn hình LED giảm, công nghệ chíp nâng cao, được sự đón nhận tích cực từ khách hàng. Những cải tiến đã đem đến cho màn hình LED những ưu điểm vượt trội trong các lĩnh vực hoạt động:

An toàn

Màn hình LED sử dụng dòng điện DC an toàn cho người sử dụng. Không tạo ra những tia bức xạ nguy hiểm trong quá trình hoạt động. Độ sáng không quá cao, không ảnh hưởng đến thị giác của người xem.

Độ nét cao

Màn hình LED có độ phân giải và độ nét cao. Tùy thuộc vào không gian trình chiếu mà bạn có thể linh hoạt chọn độ phân giải màn hình LED phù hợp.  Hình ảnh có thể đặt chuẩn HD, full HD, 2K, 4K hoặc 8K.

Tuổi thọ lớn

Tuổi thọ cao nên tới 100.000 giờ, cao hơn bất kỳ dòng sản phẩm trình chiếu nào. Hoạt động liên tục trong thời gian dài lên tới 72 giờ. Không những vậy, khách tăng tuổi thọ bằng hình thức tái sử dụng.

Kích thước lớn

Kích thước tùy chỉnh linh hoạt, có thể rộng vài mét đến vài trăm mét vuông. Với kết cấu được tạo thành từ những module giúp màn hình led có thể điều chỉnh không gian lắp đặt theo ý muốn.

Lắp đặt thuận tiện

Sử dụng vật liệu bề và nhẹ, cấu trúc linh hoạt giúp quá trình lắp đặt và sửa chữa diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Với kết cấu từ các module led giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và ít phức tạp trong quá trình vận chuyển

Xem thêm: Màn hình LED trong nhà

sử dụng màn hình LED phòng họp
sử dụng màn hình LED hội trường

Có nên sử dụng màn hình LED phòng họp không?

Trong phòng họp, phòng hội thảo,… có rất nhiều các dòng sản phẩm cạnh tranh với nhiều. Về cơ bản, chúng đều sở hữu những ưu diểm nhất định, đáp ứng được những nhu cầu nhất định. Để khách hàng có thể lựa chọn, sản phẩm phù hợp  với nhu cầu chúng tôi xin giới thiệu những sản phẩm sau

Máy chiếu

Máy chiếu được sử dụng trong phòng họp từ rất lâu. Sở hữu nhiều ưu điểm như lắp đặt nhanh chống. Hiệu suất sử dụng ổn định, dễ dàng tháo lắp và tính linh hoạt trong sử dụng cao.

Nhược điểm, khả năng bảo vệ thấp, quy mô phòng họp nhỏ dưới 15 người. Hình ảnh hiển thị chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường ( con người, ánh sáng,…)

Màn hình ghép LCD

Màn hình LCD là màn hình tinh thể lỏng, được ghép từ những LCD nhỏ với nhau. Sử dụng chủ yếu trong phòng họp, khu chỉ huy hay phòng giám sát. Ưu điểm có độ phân giải cao, độ sáng phù hợp, chất lượng hình ảnh mượt mà, bắt mắt. Màn hình LCD tích hợp nhiều tính năng hiển thị và linh hoạt trong quá trình vận hành ( phân vùng, mở rộng,…).  Được sử dụng trong phòng họp nhỏ, quy mô dưới 30 người.

Nhược điểm: Hình ảnh hiển thị không liên tục do đường nối. Khả năng bảo vệ thấp. Hoạt động trong những không gian lớn hay môi trường có độ sáng cao sẽ bị hạn chế khả năng xem.

Màn hình LED

Nếu phòng họp, hội thảo có không gian lớn thì màn hình LED là lựa chọn tuyệt vời. Với ưu điểm độ sáng lớn, người xem cũng có thể nhìn thấy nội dung hiển thị từ khoảng cách trình chiếu rất xa. Không giống như LCD, hình ảnh led được hiển thị liên tục, rõ ràng. Mức độ bảo vệ được đánh giá rất cao với tiêu chuẩn IP22 có khả năng chống ẩm tốt.

Nhược điểm dễ nhận thấy đó là độ nét và vấn đề đèn led bị chết. Hoạt động trong thời gian dài màn hình bị chập chờn hoặc bị mờ.

Dưới sự cải tiến công nghệ, chất lượng hình ảnh màn hình LED phòng họp không ngừng được nâng cao. Với sản phẩm như P1, P1.66, P1.8, P2 độ phân giải có thể đạt đến 2k, 4k và 8k. Đáp ứng tốt những phòng họp có kích thước hạn chế, không gian nhỏ.

Thực tế, màn hình LED, LCD hay máy chiếu đều có những ưu điểm và nươc điểm riêng. Do đó để phải chọn lựa dòng sản phẩm tốt nhất thì rất khó. Tùy vào từng không gian và mục đích trình chiếu mà chúng ta có thẻ chọn giải pháp khả thi nhất cho phòng họp của mình.

Tại sao giá cao màn hình LED vẫn được tin tưởng sử dụng

Hiện nay có nhiều người thắc mắc, tại sao giá màn hình LED rất cao nhưng lại được nhiều người sử dụng. Điều này, xuất phát từ 2 vấn đề đó là tuổi thọ và hiệu quả làm việc.

Thứ nhất, tuổi thọ lớn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua mới. Độ bền sản phẩm cao giảm tối đa chi phí liên quan đến sửa chữa và bảo trì màn hình.

Thứ hai, hiệu quả sử dụng. Khả năng hiển thị nhiều loại định dạng, tính linh hoạt cao, sử dụng đa dạng với mục đích khác nhau,.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm màn hình LED hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Xem thêm:  Bảng giá màn hình LED hiển thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *