Tìm hiểu về cơ chế màn hình LED trong nhà và ngoài trời

cơ chế màn hình led

Đối với màn hình LED trong nhà và ngoài trời chúng đều mang đặc điểm tính năng nổi bật.  Ngày nay, tại các văn phòng, sân khấu trong nhà và ngoài trời, phòng họp, hội trường diễn ra các màn hình LED lớn. Một ứng dụng và giải pháp về màn hình LED mà HoangHaLED sẽ đưa ra những cơ bản cho khách hàng. Đến với HoangHaLED đảm bảo quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất từ chất lượng sản phẩm đến giá cả.  Hãy tham khảo chi tiết về cơ chế màn hình LED ngay tại bài viết dưới đây!

Điều khác biệt về cơ chế màn hình LED

Cơ chế màn hình LED trong nhà – indoor

Đối với cơ chế màn hình LED trong nhà thì màn hình LED được thiết kế rất đơn giản. Là loại màn hình trình chiếu dùng chủ yếu bên trong không gian kín.Sản phẩm có độ sáng nhỏ hơn 2000 cd/m2 có khả năng chống nước, chống lóa thấp so với màn hình ngoài trời. Được lắp đặt tại trong nhà hoặc những nơi có mái che. Màn hình LED trong nhà có thể lắp đặt qua văn phòng, sân khấu, hội trường trong nhà,…. Phòng họp, giao ban, Hội nghị truyền hình: cần diện tích màn hình vừa đủ <10m2, độ phân giải cao.  

Màn hình LED thường được lắp ráp từ nhiều Module nhỏ khác nhau. Do đó, chúng cũng có kích cỡ linh hoạt và đa dạng. Bạn có thể điều chỉnh lớn nhỏ màn hình này tùy theo nhu cầu sử dụng như các sự kiện nhỏ, sự kiện lớn,… Ngoài ra, sản phẩm còn có thể biến đổi sinh động thành nhiều kiểu dáng phong phú để phù hợp với ý tưởng không gian.

Trung-tam-to-chuc-su-kien-cung-man-hinh-LED-sac-net
Trung tâm tổ chức sự kiện cùng màn hình LED sắc nét

Cơ chế màn hình LED ngoài trời – outdoor

Cơ chế màn hình LED ngoài trời và trong nhà có nhiều điểm nổi bật ới tác dụng vô cùng tuyệt vời. Chúng giúp quảng cáo cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến khách hàng. Tuy nhiên, màn hình LED ngoài trời và trong nhà khác nhau. Màn hình LED ngoài trời được hiểu như một chiếc tivi lớn, kích thước hiển thị có thể tuỳ biến theo khách hàng. Có khả năng chống nước, chống ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và chống trọi được mọi thời tiết khắc nghiệt. Chính những ưu điểm này tạo nên sự khác biệt giữa màn hình LED ngoài trời và màn hình LED trong nhà về cấu tạo, độ sáng.

Màn hình led ngoài trời – outdoor là loại màn hình led siêu sáng, rõ nét chống được độ lóa khi mặt trời chiếu sáng , khiến người xem nhìn được hình ảnh rõ nét khi lắp ở bên ngoài kể cả có ánh sáng mặt trời chiếu vào và có thể nhìn rõ nội dung trong màn hình led khi ở khoảng cách rất xa và độ cao. Bới vậy nó cần phải có được độ phân giải cao hơn các thiết bị trong nhà gấp nhiều lần.

Việc tìm hiểu rõ ràng cấu tạo sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình vận hành sản phẩm. 

Hoanghahled chúng tôi sẽ đưa ra cấu tạo về màn hình LED ngoài trời để bạn dễ dàng lựa chọn nơi lắp đặp tốt nhất.

vị trí lắp đặt màn hình led

Cấu tạo về hai màn hình LED riêng biệt

Cấu tạo màn hình LED trong nhà cụ thể

Cấu trúc của màn hình LED, Cabinled được xem là bộ phận quan trọng hàng đầu giúp việc hoạt động an toàn hơn. Một chiếc màn hình sẽ có một hoặc nhiều Cabinled, số lượng sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình.

Kết cấu khung bảo vệ

Khung bảo vệ hiểu theo đúng tên gọi của nó là được dùng để bảo vệ và kết nối tất cả các Cabinled lại với nhau. Kết cấu của khung sẽ do các đơn vị cung cấp màn hình LED thực hiện. Bởi, việc xây dựng dựa nhiều vào yêu cầu kỹ thuật của việc lắp đặt. Đồng thời, bộ phận này phải đảm bảo đáp ứng những yêu cầu tối thiểu. Chất liệu bằng thép không gỉ, có độ bền chắc cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Module LED

Module LED là bộ phận quan trọng thứ hai phải có trong cấu tạo màn hình LED ở trong không gian nhà. Bộ phận này là một hệ thống bao gồm các chi tiết nhỏ như: Đèn LED, Module LED,… Module LED có chức năng giúp hiển thị hình ảnh trên màn hình. Hiện nay, Module LED được chế tạo theo nhiều công nghệ LED khác nhau. Chẳng hạn: DIP, SMD, COB.

Mật độ điểm ảnh trên bộ phận LED – Module cũng thể hiện cho giá trị của độ phân giải trên màn hình LED. Theo đó, mật độ càng lớn, độ phân giải của màn hình sẽ càng cao.

Nguồn điện cho màn hình

Muốn màn hình LED hiển thị được hình ảnh, đương nhiên không thể thiểu thành phần quan trọng như nguồn điện. Đây là yếu tố giúp biến đổi và điều chỉnh hệ thống điện áp mạng điện. Chúng sẽ cung cấp thêm điện năng cho các thành phần, bộ phận khác của màn hình LED.

Thẻ dữ liệu

Thẻ dữ liệu đóng vai trò làm bộ phận trung gian tiếp nhận, truyền tải dữ liệu hình ảnh, Video đến màn hình hiển thị. Các dữ liệu hình ảnh, Video này phụ thuộc nhiều vào mật độ đóng đèn trên các Cabinled. Đồng thời, thẻ dữ liệu sẽ giữ nhiệm vụ phân phối dữ liệu này cho các Module trong Cabinled. Có 2 loại thẻ dữ liệu phổ biến là thẻ nhận và thẻ dùng để tải.

Mạch dữ liệu

Cuối cùng, bộ phận mạch dữ liệu bao gồm một bộ dây hoạt động để kết nối tất cả các thành phần màn hình LED. Dây, mạch dữ liệu là một hệ thống được phân thành 2 loại: Dây vàng và dây đồng.

Xem thêm:  Tư vấn lắp đặt màn hình LED trong nhà và ngoài trời

Cấu tạo về màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời có khả năng chống chọi thời tiết tốt nên nó có cấu tạo rất đặc biệt, đòi hỏi đội ngũ lắp đặt phải có tay nghề cao, kinh nghiệm xử lý, tuỳ thuộc vào từng vị trí trắc địa khác nhau.

Đối với màn hình LED cố định treo

Màn hình LED có hệ khung sắt riêng biệt được nhà cung cấp thiết kế (có thể dùng sắt hộp mạ kẽm, sắt V, thanh tăng cứng, tôn,…) tuỳ thuộc và kích thước màn hình LED hiển thị.

Tiếp đến là linh kiện chính bên trong màn hình LED, linh kiện giúp màn hình LED vận hành theo dạng chạy song song với tín hiệu đầu vào (online) hoặc chạy lặp đi lặp lại một nội dung có sẵn (offline).

Cuối cùng là module LED (hay còn là phần màn hình hiển thị).

Đối với màn hình LED có bục, chân đỡ riêng biệt

Chỉ khác với màn hình LED cố định về hệ khung gia cố đỡ màn hình và chân bục cách đất (có thể bằng bê tông, sắt,…) tuỳ vào yêu cầu của khách hàng.

Đối với màn hình LED tháo được và di chuyển được

Màn hình LED được nhà cung cấp lắp đặt chi tiết cho khách hàng. Có hệ khung đỡ toàn màn hình, khung đỡ một carbib. Carbin được hiểu là một màn hình LED nhỏ đã được lắp ráp sẵn với kích thước cố định.

Ưu điểm và tính năng màn hình LED trong nhà

Màn hình LED loại này được hiểu là ghép từ các màn hình nhỏ lại. Loại màn hình LED này phù hợp với những đơn vị kinh doanh cho thuê màn hình LED.

Đối với màn hình LED trong nhà này đang rất được ưa chuộng và sử dụng. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội sau đây:

✔ Màn hình LED nhờ có sẵn một Pixcel rất nhỏ nên có độ phân giải hình ảnh khá cao. Giá trị của Pixcel càng nhỏ giúp chất lượng hình ảnh càng rõ nét và chân thực hơn. Do đó, màn hình LED ở trong nhà sẽ có hiệu quả trình chiếu cao, làm thỏa mãn thị giác người xem.

✔ Khả năng tùy biến kích thước linh hoạt dựa theo nhiều loại thiết kế đa dạng.Giúp khách hàng lựa chọn được kích thước phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng.

✔ Màn hình LED cho phép người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nội dung trình chiếu. Trong tổng thể bức tường Video. Ngoài ra, tất cả các tác vụ có thể được điều khiển từ xa, thậm chí là lập lịch phát chuẩn xác nhất.

✔ Tuổi thọ cũng được đánh giá là rất cao lên đến 10 năm sử dụng.

✔Bên cạnh đó, màn hình có thể làm việc liên tục trong 72 giờ, môt con số đáng kinh ngạc.

Thi-cong-lap-dat-thanh-cong-man-hinh-LED-san-khau-tai-Truong-dai-hoc
Thi công lắp đặt thành công màn hình LED sân khấu tại Trường đại học

Ưu điểm và tính năng màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời phục vụ nhiều mục đích khác nhau của khách hàng.

✔ Màn hình LED có nhiều chức năng nổi bật, hiển thị hình ảnh có chiều sâu, thu hút người nhìn, giúp khách hàng tăng hiệu quả trong quảng cáo, kinh doanh, mang lại doanh thu lớn hơn cho doanh nghiệp.

✔ Mặc dù loại màn hình này có độ phân giải thấp hơn so với TV, nhưng nó lại có thể tùy chỉnh kích thước, góc nhìn rất linh hoạt theo ý muốn của khách hàng, có thể lên tới 1000m2.

✔ Màn hình LED có khả năng chiếu sáng cực tốt, hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động kể cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường có cường độ ánh sáng cao như ngoài trời nắng.

✔ Màn hình LED là một trong những loại màn hình tiết kiệm điện năng nhất, có thể tiết kiệm đến 75% điện năng tiêu thụ so với các loại màn hình truyền thống.

✔ Màn hình có tuổi thọ cao, có khả năng chống nước, chống lóa, chống bám bụi tốt, cũng như chịu được thời tiết khắc nghiệt

Man-hinh-LED-duoc-lap-dat-ngoai-troi.
Màn hình LED được lắp đặt ngoài trời

Màn hình LED trong nhà với ngoài trời có gì khác nhau?

Màn hình LED được chia thành 2 loại cơ bản là màn hình LED ngoài trời và trong nhà. Mỗi loại sẽ có những chức năng và thông số kỹ thuật riêng biệt. Vậy, điểm khác nhau nằm ở đâu?

Về đặc điểm

Màn hình LED ở trong nhà sử dụng chủ yếu đèn LED SMD, diện tích nhỏ, mật độ điểm ảnh lớn. Ngoài ra, màu sắc hình ảnh trên màn hình cũng đa dạng hơn, có khả năng chống ẩm tốt. Trong khi đó, màn hình LED ngoài trời sử dụng 2 loại đèn LED là SMD và DIP. Điện tích sản phẩm lớn, mật độ điểm ảnh thấp. Bên cạnh khả năng chống ẩm, màn hình ngoài trời còn có tính năng tản nhiệt cao.

Về độ sáng

Màn hình LED ngoài trời có cường độ ánh sáng 2200 – 9000 nit phù hợp với ánh sáng mặt trời. Còn màn hình LED trong nhà có độ sáng vừa phải chỉ <2200 nit.

Về tiêu chuẩn bảo vệ

Màn hình LED ngoài trời có tiêu chuẩn bảo vệ IP68, IP65 chống nước, chống bụi hiệu quả. Ngoài ra, vì tính chất được lắp đặt ở ngoài nên màn hình còn trang bị chống sét, chống nhiệt,… Ngược lại, màn hình trong nhà chỉ cần hệ thống bảo vệ IP20, IP22 chống ẩm.

Về giá thành sản phẩm

Màn hình LED ở trong nhà thường có giá thành cao hơn. Sản phẩm sở hữu chất lượng hình ảnh tốt, độ phân giải cao và màu sắc cũng phong phú hơn hẳn. Tuy nhiên, ngược lại có vẻ khoảng cách xem màn hình ngoài trời lại trở nên vượt trội.

HoangHaLED – Đơn vị lắp đặt sửa chữa màn hình LED uy tín

HoangHaLED tự hào là đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt sửa chữa màn hình LED CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – GIÁ RẺ. Chúng tôi đảm bảo luôn mang lại những sản phẩm tuyệt vời nhất đến tay người tiêu dùng. Bởi chất lượng của sản phẩm luôn được HoangHaLED đặt lên hàng đầu cùng chính sách bảo hành tận tâm:

– Bảo hành 24-36 tháng với tất cả các sản phẩm.

– Chế độ bảo hành chuyên nghiệp, tận tình 24/7.

– Khắc phục lỗi hỏng nhanh.

– Giao hàng đúng đủ đảm bảo yêu cầu.

– Đảm bảo tiến độ lắp đặt màn hình LED.

– Hết thời gian bảo hành khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo trì hấp dẫn nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất về các loại màn hình LED. Hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi.

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

  Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội

  Liên hệ: 0986 774 223

  Email: lienhehoangha@gmail.com

  Website: hoanghaled.vn

  Thi công màn hình LED P2 trong nhà tại Lan Var Hà Tây

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *