Thi công màn hình LED sân khấu, những điều nên và không nên

Thi công màn hình LED sân khấu, những điều nên và không nên

Trong số tin tức kỳ này, HOANGHALED xin chia sẻ một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề lắp đặt màn hình LED sân khấu. Cụ thể là những điều mà chúng ta nên làm và không nên làm trong quá trình thi công màn hình LED sân khấu để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, cùng theo dõi nhé! 

Khi thi công màn hình LED sân khấu nên làm gì?

Để màn hình LED phát huy tốt công năng, trình chiếu thông tin, hình ảnh sáng rõ đẹp, không gây khó chịu cho người dùng, ta nên làm những việc sau đây:

Xác định mục đích sử dụng màn hình

Màn hình LED bố trí sân khấu dù nhìn chung chỉ có một mục đích lớn nhất là trình chiếu. Tuy nhiên, dựa vào hoạt động sự kiện được tổ chức tại sân khấu mà nội dung và cách thức trình chiếu trên màn hình sẽ khác nhau. 

Xác định rõ mục đích sử dụng để bố trí màn hình LED hiệu quả
Xác định rõ mục đích sử dụng để bố trí màn hình LED hiệu quả

Ví dụ, tại sân khấu của sự kiện âm nhạc và sự kiện ra mắt sản phẩm mới thì chắc chắn sẽ có sự khác biệt trong kế hoạch trình chiếu màn hình LED. Do đó, trước nên xác định đúng mục đích sử dụng màn hình cụ thể là gì để đi đến lưu ý tiếp theo.

Sắp đặt trước bố cục sân khấu

Tại các sự kiện, có thể thấy màn hình LED đều tập trung tại sân khấu. Và chúng cần được sắp xếp theo đúng bố cục để có thể truyền tải tốt những thông tin sắp ra mắt công chúng. Do đó, ta nên có một sơ đồ/bản vẽ bố cục màn hình sân khấu chi tiết. Việc này sẽ giúp bạn nắm được các đầu việc cần làm, tập trung lắp đặt đúng theo kế hoạch. Đồng thời điều này cũng giúp cho việc đi các dây dẫn dễ dàng được sắp xếp khoa học hơn.

Thi công màn hình LED sân khấu, những điều nên và không nên
Bố cục màn hình cần được tính toán kỹ trước khi thi công

Tính kích thước màn hình

Sau khi có được bố cục lắp đặt màn hình, lưu ý tiếp theo mà ta cần đặc biệt quan tâm chính là tính kích thước màn hình. Dưới đây là các một số kích thước màn hình LED chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Một số sân khấu sẽ lắp đặt nhiều màn hình chính – phụ khác nhau vì vậy ta nên tính toán trước để lắp đặt chọn đúng kích thước.

Kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến từ 2 – 6 Pixel

Kích thước màn hình LED sân khấu P2: 2 – 3m2

Kích thước màn hình LED sân khấu P3: 5m2

Kích thước màn hình LED sân khấu P4: 6m2

Kích thước màn hình LED sân khấu P5: 8m2

Kích thước màn hình LED sân khấu P6: 10m2

Thi công màn hình LED sân khấu, những điều nên và không nên
Cân đối kích thước màn hình LED với sân khấu là điều vô cùng quan trọng

Chọn loại màn hình phù hợp

Chọn màn hình phù hợp là yếu tố để quyết định việc trình chiếu sẽ đạt hiệu quả như thế nào. Loại màn hình được phân chia phổ biến nhất là dựa vào số pixel (độ phân giải). Số pixel càng nhỏ thì nội dung hiển thị càng rõ nét. Tuy nhiên cũng vì vậy mà giá của màn hình LED số pixel nhỏ cũng sẽ càng cao.

Màn hình LED P5 ngoài trời
Chọn màn hình LED có số pixel phù hợp mới là giải pháp tối ưu nhất

Theo thực tế, không phải sự kiện nào cũng cần loại màn hình LED có số pixel nhỏ, cốt lõi vẫn là độ phân giải phù hợp với kích thước màn hình như thông tin đã chia sẻ ở trên.

Chọn thông số kỹ thuật phù hợp

Dựa vào môi trường (sân khấu trong nhà hay ngoài trời) để chọn thông số kỹ thuật phù hợp sẽ giúp màn hình vận hành tốt, nâng cao tuổi thọ của màn hình và giúp người dùng có được trải nghiệm xem tốt nhất.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của màn hình LED sân khấu:

Màn hình LED sân khấu ngoài trời

+ Cường độ ánh sáng từ 2200 đến 9000 nit.

+ Có tiêu chuẩn bảo vệ IP68, IP65 chống nước.

Màn hình LED sân khấu trong nhà:

+ Cường độ sáng chỉ cần đến mức 2200 nit.

+ Có khả năng bảo vệ IP20, IP22 chống ẩm.

Khi thi công màn hình LED sân khấu không nên làm gì?

Bên cạnh những việc nên làm thì khi thi công màn hình LED sân khấu ta cũng nên tránh những việc sau để màn hình có hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Thứ nhất, không nên nhầm lẫn giữa màn hình LED sân khấu ngoài trời và trong nhà

Với những thông tin đã chia sẻ, có thể nhận thấy màn hình LED trong nhà và ngoài trời có thông số kỹ thuật khác nhau nhằm hoạt động tốt ở hai môi trường riêng biệt. Do đó, để người xem có được trải nghiệm hiệu quả nhất, ta cần lắp đúng loại màn hình vào môi trường phù hợp.

Thứ hai, không nên lắp màn hình sai góc nhìn

Góc nhìn rất quan trọng đối với việc vận hành màn hình hiệu quả. Phải đảm bảo màn hình LED có góc nhìn bao quát để người xem ở các vị trí đều có thể dễ dàng theo dõi thông tin. Hạn chế tối đa các góc chết vì điều này sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu vì không quan sát rõ thông tin, làm mất đi hiệu quả hiển thị.

Kiểm tra kỹ mọi góc nhìn trước khi trình thiêu chính thức
Kiểm tra kỹ mọi góc nhìn trước khi trình thiêu chính thức

Thứ ba, không nên quên kiểm tra chất lượng màn hình trước khi lắp đặt

Đừng quên kiểm tra kỹ chất lượng màn hình LED trước khi tiến hành thi công để tránh việc phải gặp sự cố trong quá trình sử dụng về sau sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt sửa chữa màn hình LED uy tín

HoangHaLED tự hào là đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt màn hình LED CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – GIÁ RẺ, cùng tất cả các loại màn hình LED hàng đầu hiện nay. Chúng tôi đảm bảo luôn mang lại những sản phẩm tuyệt vời nhất đến tay người tiêu dùng. Bởi chất lượng của sản phẩm luôn được HoangHaLED đặt lên hàng đầu cùng chính sách bảo hành tận tâm:

– Bảo hành 24 tháng với tất cả các sản phẩm.

– Chế độ bảo hành chuyên nghiệp, tận tình 24/7.

– Khắc phục lỗi hỏng nhanh.

– Giao hàng đúng đủ đảm bảo yêu cầu.

– Đảm bảo tiến độ lắp đặt màn hình LED.

– Hết thời gian bảo hành khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo trì hấp dẫn nhất.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với HoangHaLed để được hỗ trợ tư vấn 24/7. Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 12, LK29,Khu Đô Thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Liên hệ: 0986 774 223

Email: lienhehoangha@gmail.com

Trang web: hoanghaled.com-hoanghaled.vn-lambienled.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *