Pixel Pitch là gì? Cách chọn màn hình LED có độ phân giải Pixel phù hợp

Hỗ Trợ Tư Vấn, Lắp Đặt Màn Hình LED Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Ưu Đãi

Pixel Pitch là gì, nó có tầm quan trọng như thế nào trong việc chọn lựa màn hình LED. Cách lựa chọn Pixel Pitch nào sẽ tốt nhất,…? Hoang  Ha LED sẽ giải đáp chi tiết trong chủ đề hôm nay

Pixel là thuật ngữ thường dùng trong công nghệ màn hình kỹ thuật số. Các biệt ngữ trong ngành có thể khó hiểu, nhưng hiểu được Pixel, Pixel Pitch là gì phần nào sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. Khi nói đến màn hình LED, việc tìm ra cao độ Pixel phù hợp là điều cần thiết cho việc hiển thị đẹp mắt của màn hình. Độ phân giải của màn hình được xác định bằng tổng số Pixel trên màn hình. Số lượng Pixel cao hơn tạo ra độ phân giải cao hơn, có nghĩa là chất lượng hình ảnh tốt hơn. Trên màn hình LED, cao độ điểm ảnh và khoảng cách nhìn là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Pixel pitch là gì?

Pixel Pitch là khoảng cách giữa các tâm của đèn LED. Nó càng nhỏ thì càng có nhiều đèn LED phù hợp với mô-đun và chúng càng dày đặc với nhau. Độ cao pixel được đo bằng milimét và được ký hiệu bằng chữ P.

Chất lượng của hình ảnh trực tiếp phụ thuộc vào độ cao pixel và kích thước của màn hình LED. Ví dụ: để có độ phân giải màn hình HD là 1920x1120mm, bạn cần có độ phân giải pixel P1. Để đạt được độ phân giải như vậy trên màn hình LED 9600x5440mm, bạn cần chọn độ phân giải pixel là P5.

Xem thêm: Màn hình LED P1.25 trong nhà cong uốn dẻo

Tiêu chuẩn cho các loại màn hình

Mỗi loại màn hình có một bộ điểm ảnh tiêu chuẩn riêng. Thông thường khoảng cách giữa các đèn LED theo chiều dọc và chiều ngang là như nhau, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Do đó, độ cao pixel của màn hình trong suốt và mặt tiền phương tiện được biểu thị bằng 2 giá trị: khoảng cách giữa các tâm của đèn LED theo chiều dọc và chiều ngang. Điều này là do các tính năng thiết kế của các màn hình như vậy – thay vì các mô-đun, chúng sử dụng các bảng bao gồm các thanh dẫn mỏng có đèn LED.

Pixel Pitch là khoảng cách giữa các Pixel.
Pixel Pitch là khoảng cách giữa các Pixel.

Màn hình LED trong nhà

Loại màn hìnhPixel pitch
Màn hình LED5; 4.81;4; 3.91; 3.33; 3.076; 3; 2.976; 2.6; 2.5; 2; 1.86; 1.25
 LED sàn10.4; P7.8; P4.8; P4.6; 3.9; 2.84; 2.6
Màn hình LED cơ động4; 3; 2,5; 2

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình ngoài trờiCao độ điểm ảnh
Màn hình LED10 SMD; 10 FRONT; 8 FRONT; 8 SMD 320×160; 8 SMD 256×128; 6 FRONT; 6 SMD; 5 SMD; 5 FRONT; 4.81 SMD; 4 SMDs; 3.91 SMD; 3.076 SMD; 3 SMD; 2.976 SMD; P2.5 SMD
cho thuê5 SMD; 4 SMD; 3.076 SMD; 2.5SMD

Cách chọn màn hình có độ phân giải pixel phù hợp Các khía cạnh khác: phụ kiện, hệ thống điều khiển, cài đặt

Chất lượng của hình ảnh phụ thuộc vào khoảng cách đến người xem. Màn hình LED càng gần người xem thì độ phân giải pixel càng nhỏ.
Tốt nhất là chọn cao độ pixel dựa trên khoảng cách 1mm trên 1m tới người xem. Nghĩa là, đối với màn hình trong phòng mà người xem có thể đến gần, lựa chọn tốt nhất sẽ là P1-P3, đối với màn hình sân khấu – P3-P5 và đối với màn hình biển quảng cáo hoặc mặt tiền – P5-P10.
Khi chọn Pixel Pitch bạn cần xem xét khoảng cách xem và độ phân giải màn hình LED.
Khi chọn Pixel Pitch bạn cần xem xét khoảng cách xem và độ phân giải màn hình LED.
 
Mặt tiền phương tiện được đặt ở khoảng cách rất xa so với người xem, vì vậy chúng có độ phân giải pixel lớn nhất. Khoảng cách lớn giữa các đèn LED ảnh hưởng đến độ trong suốt của chính cấu trúc – độ phân giải pixel của mặt tiền phương tiện càng lớn thì càng có nhiều ánh sáng chiếu vào phòng. Ví dụ: nếu bạn cài đặt mặt tiền phương tiện có độ phân giải pixel lớn nhất trên các cửa sổ, nó sẽ làm tối phần bên trong chỉ 30%.
 

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về màn hình LED quảng cáo giá rẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 12, LK29,Khu Đô Thị Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Liên hệ: 0986 774 223

Email:  lienhehoangha@gmail.com

Trang web: hoanghaled.vn – hoanghaled.com – lambienled.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *