Những sản phẩm, dịch vụ bị cấm khi quảng cáo LED ngoài trời

nhung-san-pham-dich-vu-bi-cam-khi-quang-cao-led-ngoai-troi

Quảng cáo LED ngoài trời từ lâu đã chiếm ưu thế rất lớn, bởi nó ấn tượng và sống động hơn rất nhiều so với những hình thức quảng cáo truyền thống. Nhưng không phải bất kì nhãn hàng nào cũng được phép triển khai quảng cáo vì luật cấm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những sản phẩm, dịch vụ bị cấm khi quảng cáo qua màn hình LED nhé!

Quảng cáo LED ngoài trời là gì?

Quảng cáo LED ngoài trời là hình thức sử dụng màn hình quảng cáo kỹ thuật số với kích thước lớn. Màn hình LED này được đặt ở bất kỳ nơi nào bên ngoài ngôi nhà của bạn, những nơi có nhiều người qua lại và ở những khu vực thành phố đông dân cư. Nhằm thu hút người dùng quan tâm tới nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt.

quang-cao-led-ngoai-troi

Với hình thức quảng cáo mới mẻ này, các nhà quảng cáo có thể hoàn toàn yên tâm vì ý tưởng và thông điệp của mình sẽ được truyền tải đến khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Những sản phẩm, dịch vụ bị cấm khi quảng cáo LED ngoài trời

Theo như chúng tôi mới cập nhật luật Quảng cáo do Quốc hội ban hành, tại Điều 6 luật Đầu tư 2014 và điều 8 nghị định 118/2015/NĐ-CP. Doanh nghiệp cần lưu ý những sản phẩm, dịch vụ sau không được phép triển khai quảng cáo ngoài trời trên thị trường bao gồm:

Thuốc lá bị cấm khi quảng cáo LED ngoài trời

Nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá có thể dẫn đến COPD (Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), khí thũng, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi, nhiễm trùng phổi, hen suyễn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao.

Không-dược-quảng-cáo-thuốc-la

Tác hại của các loại thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Nên thuốc lá được coi là mặt hàng cấm kinh doanh tại nước ta.

Mại dâm

Tại hầu hết các nước trên thế giới, hành vi mại dâm ảnh hưởng tiêu cực đến nếp sống văn minh xã hội. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Làm biến dạng nhân cách con người, gây ảnh hưởng trật tự công cộng.

Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ

Chất cồn trong rượu là một chất gây nghiện. Nếu uống thường xuyên sẽ làm cho người uống phải gia tăng liều dùng và tái sử dụng. Để lại nhiều di chứng nguy hại tới sức khỏe và tính mạng. Vì vậy rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên bị cấm quảng cáo.

Kinh doanh vật mẫu các loại động, thực vật hoang dã

Tại Phụ lục 1 Công ước quốc tế quy định các mẫu vật các loại thực vật, động vật hoang dã bị cấm đầu tư kinh doanh. Được chia thành: các loại thực vật, động vật hoang dã nguy cấp như ngành động vật có dây sống bao gồm lớp động vật có vú, lớp chim, lớp bò sát, lớp lưỡng cư,… Thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm như mộc lan, bò sát, lớp chim,…

cam-kinh-doanh-vat-mau-cac-loai-dong-vat-hoang-da

Hóa chất, khoáng vật, những sản phẩm bị nhà nước cấm đầu tư, kinh doanh

Hóa chất và khoáng vật nếu không biết cách sử dụng hoặc quá lạm dụng thì cũng gây nguy hiểm cho con người. Theo Phụ Lục II Luật Đầu tư năm 2014, các loại hợp chất và khoáng vật bị cấm đầu tư kinh doanh bao gồm 8 loại hóa chất độc như các hợp chất O-Alkyl, phosphono fluoridate, các chất khí gây bỏng chứa lưu huỳnh, hơi cay Nitơ, Saxitoxin, Ricin,…

Thuốc được các cơ quan thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng

Thuốc là chất hoặc hỗn hợp các chất dùng cho người. Nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh. Vì thế nếu không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có sự giám sát của thầy thuốc mà tự ý sử dụng hoặc buôn bán có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Mua bán bộ phận cơ thể người bị cấm khi quảng cáo LED ngoài trời

Thân thể, bộ phận trên cơ thể là tài sản vô giá của mỗi người. Vì vậy việc mua bán người, các bộ phận cơ thể người bị pháp luật Việt Nam ngăn cấm.

Các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ dưới 24 tháng tuổi

Nhằm khuyến khích các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Và không ảnh hưởng bởi các quảng cáo về các thực phẩm thay thế sữa mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

bình-bú-và-vú-ngậm-nhân-tạo

Các hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người

Sinh sản vô tính là hình thức sinh sản mà thế hệ con được sinh ra từ một cơ thể mẹ duy nhất. Và thừa hưởng các gen chỉ từ cơ thể mẹ đó. Thế hệ con sẽ là bản sao di truyền chính xác của cơ thể mẹ. Tuy nhiên, hiện nay tất cả các quốc gia trên thế giới đều cấm thực hiện hoạt động liên quan đến sinh sản vô tính trên người.

Các sản phẩm có tính kích dục

Chất kích dục chứa gốc ankyl nitrit có thể làm giãn luôn cả mạch vành. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây khó thở, tim đập nhanh. Dần dần sẽ dẫn tới suy tim và suy mạch vành. Theo luật quảng cáo đây là chất cấm quảng cáo.

Vũ khí, súng đạn và các loại sản phẩm, hàng hóa kích động bạo lực

Súng-săn-và-dạn-súng-săn

Đây đều là thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp những phương tiện được chế tạo, sản xuất có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người. Phá hủy kết cấu vật chất nên được liệt kê trong danh mục cấm quảng cáo của nước ta. 

Các sản phẩm, hàng hóa bị cấm quảng cáo khác theo quy định của nhà nước, chính phủ

Ngoài các danh mục kể trên, dựa vào tình hình thực tế của xã hội, Chính phủ sẽ ban hành các luật cấm quảng cáo các loại mặt hàng hóa và dịch vụ có tác động xấu đến sức khỏe và trí tuệ của con người nhằm phát triển đất nước.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo LED ngoài trời

Ngoài các danh mục bị cấm nêu trên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng quảng cáo LED ngoài trời để quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu của mình. Có thể kể đến một số lĩnh vực như:

Ngành hàng FMCG nên quảng cáo LED ngoài trời

Ngành hàng FMCG hay còn gọi với cái tên ngành hàng tiêu dùng nhanh là những sản phẩm rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đây là nhóm hàng hóa được bán nhanh chóng, liên tục và có khoảng thời gian sử dụng ngắn như đồ uống, thực phẩm đóng gói, đồ dùng vệ sinh,…

man-hinh-LED-TTTM-ngoai-troi

Đây là những sản phẩm rất dễ để quảng cáo LED ngoài trời. Chúng ta ai cũng đã từng bắt gặp những bảng LED quảng cáo của các ông lớn ví dụ như Pepsi, Coca, Milo,… xuất hiện trên đường phố.

Bảo hiểm 

Ngành bảo hiểm cũng là một ngành phù hợp để quảng cáo trên bảng LED. Đây là một mặt hàng thiết yếu đặc biệt trong cuộc sống hiện đại ngày nay, làm tăng an sinh xã hội và giúp đất nước phát triển hơn.

Bất động sản

Bất động sản là ngành có thể sử dụng tốt biển quảng cáo LED. Nếu đặt những biển quảng cáo này ở những nơi gần khu vực đang rao bán, nó sẽ giúp làm tăng hiệu quả doanh thu. 

Du lịch

Quảng cáo LED ngoài trời cũng giúp đẩy mạnh quảng bá về du lịch. Bằng việc phát những hình ảnh, trải nghiệm tại điểm du lịch sẽ làm tăng sự thu hút so với những quảng cáo truyền thống.

Thi-cong-man-hinh-LED-ngoai-troi

Điện máy

Điện máy là vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Sử dụng màn hình LED sẽ giúp tăng nhận diện của thương hiệu và giúp bạn trở thành một trong những thương hiệu Top-of-mind.

HoangHaLED – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo LED ngoài trời

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt màn hình LED quảng cáo, hãy đến với HoangHaLED. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình để có được giải pháp màn hình chất lượng và tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và điều đó được thể hiện qua:

– Mẫu mã đa dạng với giá cả hợp lý, cạnh tranh.

– Sản phẩm có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

– Đội ngũ tư vấn viên tư vấn tận tình, bao giá chuyên nghiệp 24/7.

– Bảo hành 24-36 tháng với tất cả các sản phẩm.

– Khắc phục lỗi hỏng nhanh.

– Thi công đúng, đủ, đảm bảo yêu cầu.

– Đảm bảo tiến độ lắp đặt màn hình LED.

– Hết thời gian bảo hành khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo trì hấp dẫn nhất.

HoangHaLED thường xuyên cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực quảng cáo và cam kết mang đến giải pháp màn hình LED ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất về các loại màn hình LED. Hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay với chúng tôi.

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

  Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội

  Liên hệ: 0986 774 223

  Email:  lienhehoangha@gmail.com

  Trang web:  https://hoanghaled.vn/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *