Lý do sử dụng màn hình led trong nhà, ngoài trời

co nên sử dụng màn hình led

Màn hình led đang ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt người sử dụng. Khi số lượng  màn hình led doanh nghiệp sử dụng ngày càng tăng. Màn hình led hoạt động nhiều môi trường khác nhau dựa trên các nhu cầu cụ thể theo các vị trí ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số ứng dụng màn hình led.

lý do sử dụng màn hình led
lý do sử dụng màn hình led

Tại sao chọn sử dụng màn hình led

Màn hình chất lượng cao

Hiển thị video, văn bản, đồ họa và nhiều dịnh dạng khác nhau. Màn hình led đã đem đến cho giải pháp trình chiếu tuyệt vời cho sự kiện, doanh nghiệp.

Khả năng hiển thị và chất lượng hình ảnh màn hình led ngày càng được cải thiện. Màn hình led trong nhà như P2, P3, P4, P5,… đạt những tiêu chuẩn chất lượng như HD, full HD, 2K, 4K, 8K,…

Những chiếc màn hình led có khoảng cách lớn tuy độ phân giải không cao nhưng khoảng cách chiếu sáng lớn. So với LCD hay màn chiếu, chúng hoàn toàn có lợi thế trong  trình chiếu. Như màn hình led P5, khoảng cách nhìn 5-60 (m), P6: 6-60 (m), P8: 8-80 (m),…

Màn hình led có hệ thống điều khiển tốt. Hoạt đông với nhiều hình thức khác nhau như online, offline. Sử dụng hình thức điều khiển đồng bộ hoặc không đồng bộ. Khách hàng điều khiển  màn hình led nhanh chóng ở những vị trí bất kỳ. Cùng màn hình led điều khiển, có thể điều khiển cùng lúc nhiều màn hình led. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi sử dụng ở các vị trí như khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị,…

Sản phẩm có độ bền cao ít hỏng hóc. Nhờ vào vật liệu chế tạo bền, hệ thống bảo vệ theo tiêu chuẩn trong nhà ( IP22) ngoài trời (Ip66) và các phụ kiện như cabinet, hệ thống quạt, chống sét, ….

Bảo trì rất dễ dàng

Màn hình led rất ít khi hỏng hóc và rất dễ dàng bảo trì. Màn hình led có 2 cách bảo trì đó là bảo trì phía trước và bảo trì phía sau. Thông thường các doanh nghiệp thường sử dụng bảo trì phía trước. Bởi vì hình thức nào phù hợp với nhiều phương thức lắp đặt của màn hình led.

Đơn vị bảo trì chỉ cần lật những module led và kiểm tra những lỗi đang gặp sự cố màn hình led. Tùy vào tình hình có thể loại bỏ hoặc sửa chữa các linh kiện điện tử. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và không ảnh đến quá trình làm việc.

An toàn

Màn hình led có hiệu suất sử dụng điện nên tới 70% cao hơn bất kỳ dòng sản phẩm nào sử dụng điện năng. Không những thế tuổi thọ đèn led lên tới 10 năm. Chất liệu cấu tạo bóng đèn bền và không sử dụng chất hóa học an toàn cho con người và môi trường. màn hình led có khả năng tái sử dụng tốt.

tại sao sử dụng màn hình led
tại sao sử dụng màn hình led

Làm thế nào để chọn màn hình led phù hợp?

Việc lựa chọn màn hình led là điều cần thiết tránh việc mua sản phẩm không phù hợp. Khi chọn đúng màn hình led bạn không chỉ xem xét đến thân màn hình mà còn bộ phận khác như bộ điều khiển và phần mềm.

Khoảng cách xem

Khoảng cách điểm ảnh là khoảng cách giữa 2 điểm ảnh gần nhất. Đây là giá trị đại diện cho chất lượng hình ảnh. Khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ, mật độ điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng mịn, sống động. Đối với màn hình led có mật độ lớn thì khoảng cách nhìn thấp như P2 khoảng cách nhìn tổi ưu từ 2-4 m. Ở ngoài vị trí này thì hình ảnh nhìn và chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm sút. Cũng theo đó màn hình led P5 có khoảng cách điểm 5mm, khoảng cách nhìn 5-10 m. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn gần quá thì hình ảnh sẽ bị rời rạc.

Do đó, khi bạn mua màn hình led cần phải tính toán chính sách khoảng cách mình mà bạn muốn hướng tới. Việc chọn khoảng cách điểm ảnh nhỏ hay lớn quá cũng không phải là tốt nhất. Điều này phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp.

Độ phân giải

Nếu màn hình led của bạn được sử dụng cho ứng dụng trong nhà, bạn có thể cần độ phân giải cao hơn vì khoảng cách giữa người xem và màn hình sẽ gần hơn. Ngược lại, đối với các trường hợp ngoài trời, đôi khi độ phân giải có thể tương đối thấp hơn. Để khắc phục thì màn hình led ngoài trời thường có kích thước lớn điều này giúp hình ảnh hiển thị trở nên sắc nét hơn.

>>> Xem thêm:

Màn hình led trong nhà: P2, P3, P4, P5, P6,..

Màn hình led ngoài trời: P4, P5, P6, P8, P10,…

Để xác định được độ phân giải thực tế mà màn hình led bạn muốn sử dụng. Bạn nên tính toán kỹ các yếu tố như không gian trình chiếu, khoảng cách nhìn,  vị trí lắp đặt,…

LCD hay LED

Đây là 2 dòng sản phẩm hiển thị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của màn hình lcd là chất lượng hình ảnh, màu sắc hiển thị và giá thành sản phẩm.

Dựa vào cải tiến công nghệ nhiều sản phẩm có chất lượng và khả năng hiển thị tương đương với LCD.  Kể đến các sản phẩm như P1.66, P2, P2.5. Hạn chế LCD như hình ảnh không liên tục do không liên kết liền mạch. Khoảng cách xem thấp, bị tác động bởi yếu tố môi trường. Dễ dàn bị tác động bởi thời tiết về môi trường bên ngoài.

Chính vi điều này, mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm màn hình led cho các hoạt động của mình. Màn hình led luôn đảm bảo những hiệu quả tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hỗ trợ khách hàng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình led giá rẻ. Điều này đẫn đế tình trạng khi giá thành sản phẩm hạ thì các dịch vụ kèm theo như sửa chữa bảo trì, bảo hành cũng giảm theo. Ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và khả năng hoạt động của màn hình led.

Để chọn được màn hình led giá rẻ mà chất lượng các dịch vụ lại cao,  không phải là dễ. Khách hàng cần lựa chọn cho đơn vị cung cấp màn hình led uy tín. Khách hàng có thể tìm hiểu thông qua các tiêu chí như: công trình thực hiện, phản hồi khách hàng, quy trình làm việc, chất lượng sản phẩm. Để giảm giá thành các đơn vị cung cấp sẽ tiến hành giảm khâu nhập hàng trung gian và giảm chi phí lắp đặt. Do đó, tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng màn hình led luôn đảm bảo

Phần mềm

Phần mềm cần thiết vì nội dung hoặc định dạng hiển thị sẽ cần sự hợp tác của nó. Khi chọn phần mềm, hãy ghi nhớ những ý tưởng này để cân nhắc.

Đầu tiên, nội dung bạn muốn hiển thị. Nếu bạn muốn chạy nhiều dạng phương tiện cùng một lúc, bạn sẽ phải chú ý đến các chức năng cụ thể khi bạn xem thông số kỹ thuật của phần mềm vì một số phần mềm không có khả năng hỗ trợ công nghệ đó.

Thứ hai, nội dung phải phù hợp với độ phân giải của màn hình. Điều này sẽ cần sự tích hợp của phần cứng và phần mềm nên việc lựa chọn cả hai nên dành thời gian.

Thứ ba, bạn có quen thuộc với các công nghệ hay không. Một số khách hàng có thể rất thành thạo với chúng trong khi những người còn lại có thể cảm thấy hơi kỳ lạ và giao diện phần mềm thân thiện phù hợp hơn.

Môi trường xung quanh

Màn hình video led ngoài trời có thể tiếp xúc với môi trường thay đổi bao gồm thời tiết khắc nghiệt và do đó phải đủ mạnh để chống lại ô nhiễm chất lỏng và chất rắn, do đó có thể gây ra các vấn đề không mong muốn như hư hỏng đèn LED, vì vậy việc lựa chọn xếp hạng IP phù hợp là cần thiết. Để biết các mẹo hữu ích về cách bảo trì màn hình LED trong các điều kiện khác nhau..

Xem thêm: Bảng giá màn hình led trong nhà, ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *