Làm thế nào để giảm ô nhiễm ánh sáng từ màn hình LED

o-nhiem-anh-sang-man-hinh-led

Với nhiều tính năng vượt trội, màn hình LED là loại hình quảng cáo được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Tuy vậy, việc ứng dụng màn hình LED full-color ngày càng rộng rãi cũng có thể dẫn đến ô nhiễm ánh sáng. Vậy làm thế nào để giảm tình trạng này? Cùng HoangHaLED tìm hiểu ở bài viết sau!

Contents

Nguyên nhân gây ô nhiễm ánh sáng của màn hình LED

o-nhiem-anh-sang-man-hinh-led

Màn hình LED được sử dụng rộng rãi trong các ngành liên quan đến hiển thị như quảng cáo ngoài trời. Vì những ưu điểm của nó bao gồm độ sáng cao, góc nhìn rộng và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, độ sáng cao dẫn đến ô nhiễm ánh sáng. Đây được cho là một khuyết điểm lớn của quảng cáo màn hình LED. Nói chung tình trạng ô nhiễm ánh sáng màn hình LED là vì những lý do sau:

 • Màn hình LED có diện tích lớn đến mức có thể chắn tầm nhìn của người quan sát. 
 • Chủ nghĩa thương mại quá mức trong các nội dung thể hiện trên màn hình LED. Khiến người xem chán nản và dễ dàng từ chối.
 • Những người thường xuyên tiếp xúc với chất cảm quang và các bệnh nhân mắc các bệnh về mắt thường sẽ nhạy cảm hơn với ánh sáng.
 • Độ chói cao của màn hình LED phát trong môi trường thiếu sáng dẫn đến việc người xem không thích ứng kịp với độ sáng. Vì có sự khác biệt đáng kể nằm ở độ chiếu sáng vào ban ngày và ban đêm. Do vậy màn hình LED với độ chói bất biến sẽ phát ra các mức độ ảnh hưởng ánh sáng khác nhau tới người xem theo thời gian.
 • Hình ảnh thay đổi nhanh trên màn hình, cũng như với các màu có độ bão hòa cao và chuyển tiếp nhanh sẽ dẫn đến khó chịu cho mắt.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm ánh sáng gây ra bởi màn hình LED

Độ chói của màn hình LED là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm ánh sáng. Tuân theo các phương pháp bảo vệ an toàn cho mắt là cách hiệu quả để giải quyết vấn đề ô nhiễm ánh sáng.

Áp dụng hệ thống tự điều chỉnh độ sáng 

Chúng ta biết rằng độ chói của môi trường thay đổi rất nhiều từ ngày sang đêm. Tùy từng thời điểm và từng nơi. Nếu độ chói của màn hình LED lớn hơn 60% so với độ sáng xung quanh, mắt chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu. Hệ thống thu nhận độ sáng ngoài trời tiếp tục thu thập dữ liệu độ sáng xung quanh. Theo đó phần mềm của hệ thống điều khiển màn hình hiển thị sẽ tự động tính ra độ sáng màn hình phù hợp.

Kỹ thuật hiệu chỉnh thang độ xám đa cấp

Hệ thống điều khiển của màn hình LED mới có độ sâu màu 14bit. Giúp cải thiện đáng kể quá trình chuyển màu. Làm cho màu sắc dịu hơn. Và tránh cho người xem cảm thấy ánh sáng khó chịu khi nhìn vào màn hình. 

Vị trí lắp đặt phù hợp

o-nhiem-anh-sang-man-hinh-led

Đơn vị thực hiện cần có kế hoạch hướng tới trải nghiệm. Dựa trên mối liên hệ giữa khoảng cách xem, góc nhìn và diện tích màn hình. Cần có những yêu cầu thiết kế cụ thể về khoảng cách xem và góc nhìn do nghiên cứu hình ảnh để màn hình LED được thiết kế hợp lý và đáp ứng những tiêu chuẩn về ánh sáng nhiều nhất có thể.

Nội dung được lựa chọn và thiết kế kỹ lưỡng

Là một loại phương tiện công cộng, màn hình LED được sử dụng để hiển thị thông tin. Bao gồm các thông báo, quảng cáo và hướng dẫn về dịch vụ công cộng. Do vậy, đơn vị thực hiện nên sàng lọc những nội dung đáp ứng nhu cầu của công chúng để tránh bị họ ngó lơ. Đây cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc chống ô nhiễm ánh sáng.

Điều chỉnh độ chói tiêu chuẩn

Tình trạng ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng do các màn hình ngoài trời quá sáng gây ra sự ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân xung quanh. Do đó, các ban ngành liên quan nên ban hành các tiêu chuẩn điều chỉnh độ sáng màn hình LED để tăng cường kiểm soát ô nhiễm ánh sáng. Các doanh nghiệp chủ sở hữu màn hình LED cần được yêu cầu chủ động điều chỉnh công suất độ sáng của màn hình theo độ sáng xung quanh và nghiêm cấm đầu ra độ sáng cao trong đêm tối.

Giảm phát tán tia xanh

Thiết bị đo bức xạ nên được giới thiệu và nó sẽ thu thập dữ liệu để phản hồi ảnh hưởng của cường độ phát ra ánh sáng xanh đến sự tiếp nhận thị giác. Các nhà sản xuất màn hình LED phải giảm sự phát tán ra tia xanh. Trong khi vẫn đảm bảo các chức năng hiển thị của màn hình, để tránh gây hại cho mắt người.

Kiểm soát phân phối ánh sáng

Để kiểm soát hiệu quả ô nhiễm ánh sáng do màn hình LED gây ra cần có sự bố trí hợp lý của ánh sáng từ màn hình. Để tránh ánh sáng ở một phần khu vực, ánh sáng do màn hình LED phát ra phải được trải đều trong trường thị giác. Điều này yêu cầu hạn chế nghiêm ngặt về hướng và quy mô tiếp xúc ánh sáng trong quá trình sản xuất.

Áp dụng phương pháp bảo vệ an toàn

Các biện pháp phòng ngừa an toàn nên được ghi trên hướng dẫn vận hành của các sản phẩm màn hình LED. Các biện pháp nên tập trung vào việc điều chỉnh chính xác độ chói của màn hình. Và tác hại có thể gây ra khi nhìn vào màn hình LED trong thời gian dài. Nếu hệ thống điều chỉnh độ sáng tự động không hoạt động, bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng tay. 

o-nhiem-anh-sang-man-hinh-led

Đồng thời, các biện pháp an toàn chống ô nhiễm ánh sáng sẽ được phổ biến cho công chúng. Để nâng cao khả năng tự bảo vệ của họ. Ví dụ, người xem không nên nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài. Và cần tránh tập trung vào các chi tiết trên màn hình.

Cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm thường xuyên

Cần phải tăng cường kiểm tra độ sáng của sản phẩm trong môi trường trong nhà và ngoài trời. Trong quá trình làm việc trong nhà, nhân viên kiểm tra phải quan sát màn hình ở cự ly gần. Để xem có vấn đề gì với các chi tiết hay không. Đeo kính râm đen có độ giảm độ sáng từ 2 đến 4 lần. Khi ở ngoài trời, độ suy giảm độ sáng nên từ 4 đến 8 lần. Nhân viên kiểm tra phải đeo thiết bị bảo vệ an toàn để thực hiện thử nghiệm. Đặc biệt là trong bóng tối, tránh ánh sáng mạnh.

Lựa chọn đơn vị thi công màn hình LED CHUYÊN NGHIỆP

Như vậy, để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ màn hình LED tới cơ thể con người. Chúng ta nên thực hiện các biện pháp hợp lý và khả thi để loại bỏ ô nhiễm ánh sáng do thiết bị gây ra. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị sản xuất, thi công và lắp đặt màn hình LED CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN là một trong những giải pháp tối ưu.

Kết luận

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt màn hình LED, hãy đến với HoangHaLED. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình để có được giải pháp màn hình chất lượng và tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và điều đó được thể hiện qua:

– Mẫu mã đa dạng với giá cả hợp lý, cạnh tranh.

– Sản phẩm có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

– Đội ngũ tư vấn viên tư vấn tận tình, bao giá chuyên nghiệp 24/7.

– Bảo hành 24-36 tháng với tất cả các sản phẩm.

– Khắc phục lỗi hỏng nhanh.

– Thi công đúng, đủ, đảm bảo yêu cầu.

– Đảm bảo tiến độ lắp đặt màn hình LED.

– Hết thời gian bảo hành khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo trì hấp dẫn nhất.

HoangHaLED thường xuyên cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực quảng cáo và cam kết mang đến giải pháp màn hình LED ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất về các loại màn hình LED. Hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay với chúng tôi.

Quý khách để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn

  CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

  Địa chỉ: Số 26 – Ngõ 2 – Nguyễn Khả Trạc – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Xưởng SX: Khu 6 – TT Trạm Trôi – Hoài Đức – Hà Nội

  Liên hệ: 0986 774 223

  Email:  lienhehoangha@gmail.com

  Trang web:  https://hoanghaled.vn/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *