Cách khắc phục màn hình LED lỗi chết điểm ảnh

Màn hình LED lỗi bị chết điểm ảnh là lỗi cơ bản thường xuyên xuất hiện trên màn hình LED. Sự cố này khiến người xem khó chịu khi quan sát và ảnh hưởng đến chất lượng nội dung hiển thị. Thêm vào đó là nếu như để tình trạng này xảy ra lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình, gây hỏng hóc màn hình LED nghiêm trọng. Hiểu được điều đó, HoangHaLED sẽ tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình LED nhanh nhất!

Nguyên nhân màn hình LED lỗi chết điểm ảnh 

Những nguyên nhân gây đến việc màn hình LED lỗi bị chết điểm ảnh có thể kể đến như:

  • Nguyên nhân đầu tiên là do màn hình LED không đảm bảo trong quá trình sản xuất, chưa đạt chất lượng và khả năng trình chiếu nhưng đã được cung cấp ra thị trường
  • Tác động từ ngoại cảnh như: thời tiết, có các vật lạ tác động lên (nước, bụi bặm, va đập).
  • Quá trình vận chuyển không đảm bảo

Lỗi trong quá trình sản xuất và quy trình bảo quản

Trong giai đoạn sản xuất, có thể xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc quy trình bảo quản sản phẩm không được đảm bảo một cách chính xác. Những vấn đề như vậy có thể gây ra giảm chất lượng của màn hình và ảnh hưởng đến các mạch điện bên trong điểm ảnh. Việc sử dụng các vật liệu không đạt chất lượng hoặc quá trình lắp ráp không đúng cách cũng có thể dẫn đến lỗi và sự cố kỹ thuật trên màn hình.

Lỗi do người sử dụng

Người sử dụng cũng có thể gây ra lỗi và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của màn hình. Việc sử dụng màn hình sai cách hoặc vận hành màn hình vượt quá nguồn điện được yêu cầu có thể dẫn đến sự cố kỹ thuật. Điều này thường xảy ra khi người sử dụng không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc sử dụng các nguồn điện không ổn định cho màn hình.

Tác động của ngoại cảnh

Ngoại cảnh trong quá trình vận hành của màn hình cũng có thể gây ra lỗi và ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Các tác động như va đập mạnh, bị mưa, ẩm mốc (đối với màn hình indoor không có tính năng chịu ẩm) có thể gây hư hỏng và làm cho các điểm ảnh không còn hoạt động.

Ngoài ra, còn có thể có nhiều tác nhân khác như ánh sáng mạnh, tác động từ môi trường xung quanh, nhưng do vị trí màn hình và điều kiện vận hành không được bảo vệ đúng cách.

Man-hinh-led-bi-chet-diem

Các loại điểm chết gây màn hình lỗi

Điểm chết màn hình Led (Dead Pixel)

Điểm chết màn hình Led (Dead Pixel) là vị trí mà pixel đó không thể hiển thị được màu sắc trên màn hình. Khi xảy ra điểm chết màn hình, pixel tại vị trí đó chỉ hiển thị màu đen hoặc màu trắng, không thể thay đổi thành màu sắc khác.

Điểm đơ màn hình Led (Stuck Pixel)

Điểm đơ màn hình Led (Stuck Pixel) là vị trí mà pixel chỉ hiển thị một màu sắc duy nhất. Điểm đơ màn hình Led thường xảy ra khi pixel không thể chuyển đổi thành các màu sắc khác nhau. Để khắc phục điểm đơ màn Led, người dùng có thể sử dụng hình nền có màu sắc phù hợp để kích hoạt pixel hoạt động lại.

Điểm nhạy sáng (Hot Pixel)

Điểm nhạy sáng (Hot Pixel) là vị trí mà pixel hiển thị sáng hơn so với các pixel xung quanh trên nền màu đen. Điểm nhạy sáng thường xảy ra khi pixel gặp vấn đề về độ phóng đại và không thể điều chỉnh đúng độ sáng.

Cách phát hiện điểm chết trên màn hình LED lỗi

Kiểm tra các điểm không tắt

Khi kiểm tra màn hình để phát hiện các điểm không tắt, ta nên chuyển màn hình sang màu đen. Chức năng này giúp ta dễ dàng nhận biết những điểm trên màn hình mà không tắt hoàn toàn. Nếu nhìn thấy các điểm không tắt trong màu đen, ta có thể xác định được vị trí và số lượng của chúng.

Kiểm tra điểm màu không sáng được

Trong trường hợp điểm màu không sáng được, ta nên thiết lập màn hình sang màu trắng để xác định chính xác các điểm này. Màu trắng sẽ giúp ta quan sát rõ ràng các điểm màu không sáng. Bằng cách này, ta có thể đánh giá tình trạng màn hình và đưa ra những biện pháp sửa chữa cần thiết.

Khảo sát màn hình LED chất lượng

Điểm chết màn hình có lan rộng ra hay không?

Đối với những màn LED chất lượng tốt, một vài điểm chết nhỏ lẻ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hiển thị. Bạn có thể yên tâm vì lỗi điểm chết trên các màn hình tốt không có xu hướng lan rộng ra các vùng khác.

Tuy nhiên, với những màn LED kém chất lượng, điểm chết có thể gia tăng theo thời gian do các chip LED bị hỏng hóc dần do quá trình phát sáng kéo dài. Chính vì vậy, khi lựa chọn màn hình, người dùng cần chú ý đến chất lượng sản phẩm để hạn chế tối đa lỗi điểm chết.

Cách khắc phục điểm chết trên màn hình LED lỗi

Kiểm tra màn hình

Trong trường hợp màn hình chỉ có một số ít điểm chết, bạn có thể sử dụng ngón tay nhấn nhẹ hoặc lay một điểm ảnh để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không. Việc này giúp xác định xem có sự cố nghiêm trọng nào trên màn hình hay không.

Thay thế module

Trong trường hợp màn hình có nhiều điểm chết, bạn cần thay mới những module chứa điểm chết đó. Tuy nhiên, khi tự mua module trên mạng để thay thế, cần lưu ý rằng khả năng màu sắc của module mới có thể khác so với những module còn lại. Điều này là do từng lô hàng module có thể có màu sắc không đồng nhất. Do đó, cần cân nhắc và lựa chọn module phù hợp để đảm bảo màu sắc hiển thị trên màn hình đồng nhất.

Thay thế chip led cho màn hình với điểm chết rơi hẳn ra ngoài

Trong trường hợp điểm chết trên màn hình do chip led đã rụng và rơi hẳn ra ngoài, bạn cần thay thế bằng cách hàn chip led cùng loại vào tấm module đã bị mất điểm ảnh. Việc này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm về hàn điện tử để đảm bảo mối hàn chắc chắn và màu sắc hiển thị đồng nhất với các điểm ảnh khác trên màn hình.

Trên đây là một số phương pháp thay thế màn hình với điểm chết khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ điểm chết, bạn có thể áp dụng phương pháp phù hợp để khắc phục sự cố màu sắc trên màn hình.

Chế độ bảo hành cho màn hình có điểm chết

Hầu hết các nhà sản xuất đều có các qui định về chế độ bảo hành đối với màn hình có điểm chết. Thông thường, điểm chết màn hình được chấp nhận và sản phẩm sẽ được bảo hành và thay thế nếu điểm chết màn hình đạt đủ số lượng quy định trong chế độ bảo hành. Tuy nhiên, có những yêu cầu và điều kiện cụ thể mà người dùng cần thực hiện để được hưởng chế độ bảo hành.

màn hình Led P2.5 cabin di động

Dịch vụ sửa chữa màn hình LED giá rẻ, uy tín, tận tình

Việc sử dụng màn hình LED thời gian dài, hoạt động lâu ngày, liên tục thì việc xảy ra lỗi là không tranh khỏi. Việc khắc phục được nó hay cần các dịch vụ trên của HoangHaLED là điều cần thiết và cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đó. Nhưng đối với HoangHaLED đơn vị cung cấp màn hình LED thì dịch vụ sửa chữa được ưu tiên khi sử dụng sản phẩm màn hình LED do HoangHaLED cung cấp, lắp đặt. Không vì thế HoangHaLED cung cấp dịch vụ này đến tất cả khách hàng, tất cả các loại màn hình LED, ” gọi là đến, gọi là có “ không phân biệt khác hàng thân thuộc hay mới chỉ gặp một lần. Hãy goi 0986 774 223 để được tư vấn, hỗ trợ

HoangHaLED là đơn vị cung cấp màn hình LED trong nhà, màn hình LED ngoài trời. Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công màn hình LED trọn gói với các ưu đãi cho doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế và thi công các dịch vụ quảng cáo Led chất lượng và giá cả hợp lý.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với HoangHaLed để được hỗ trợ tư vấn 24/7. Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ ỨNG DỤNG HOÀNG HÀ

Địa chỉ: Số 12 – LK29 –Khu đô thị Vân Canh – Hoài Đức – Hà Nội

Liên hệ: 0986 774 223

Email:  lienhehoangha@gmail.com

Trang web: hoanghaled.com-hoanghaled.vn-lambienled.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *